Facebook gỡ quảng cáo vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump

16:04' - 06/03/2020
BNEWS Mạng xã hội Facebook đã gỡ một quảng cáo do nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải vì có dấu hiệu vi phạm quy định.
Trụ sở của Công ty Facebook Inc ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, quảng cáo này có tiêu đề khuyến khích người đọc tham gia cuộc điều dân số khu vực bầu cử chính thức của Mỹ năm 2020 nhưng khi người đọc bấm vào các thông điệp thì lại được dẫn thẳng tới trang web chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Quảng cáo trên đưa người dùng tới một khảo sát hỏi về quan điểm về vai trò lãnh đạo của Tổng thống Trump và các thông tin như tên, tuổi và thông tin liên hệ cũng như kêu gọi quyên góp.

Facebook gỡ bỏ quảng cáo này sau khi xuất hiện nhiều chỉ trích cho rằng chính sách không can dự tới các thông điệp chính trị của Facebook tạo điều kiện thuận lợi thông tin sai lệch gia tăng trên mạng xã hội này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ trích Facebook vì cho đăng tải quảng cáo này và gọi đây là động thái can thiệp "không thể chấp nhận được" trong cuộc điều tra dân số năm nay tại Mỹ.

Về phần mình, Facebook khẳng định chiến dịch xác minh dữ liệu mà mạng xã hội này đang triển khai cho phép gỡ bỏ những quảng cáo hoặc bài đăng khiến người đọc nhầm lẫn về cuộc điều tra dân số diễn ra tại Mỹ trong năm nay.

Hiện Facebook đang triển khai chương trình xác minh dữ liệu tại 30 quốc gia với 10 thứ ngôn ngữ khác nhau.

Theo chương trình này, những nội dung bị đánh giá là "sai sự thực" (false) sẽ bị hạn chế xuất hiện trong mục thông báo mới để giảm thiểu số người xem thông tin.

Những người dùng muốn chia sẻ nội dung này cũng sẽ nhận được thông báo tự động giải thích về khả năng nội dung này gây hiểu lầm cho người đọc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục