Facebook gỡ tính năng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị
Ngày 27/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ gỡ bỏ tính năng hiển thị đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị cho người dùng trên toàn thế giới. Biện pháp này trước đó đã được Facebook áp dụng ở Mỹ do những căng thẳng liên quan cuộc bầu cử của nước này.
Facebook đang nỗ lực cải thiện uy tín sau một loạt vụ bê bối liên quan đến chính trị trong thời gian qua, trong đó có các bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tháng 11/2020.
Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến báo cáo tình hình tài chính, ông Zuckerberg cho biết Facebook có kế hoạch loại các nhóm chủ đề chính trị và dân sự ra khỏi danh sách gợi ý, đề xuất cho người dùng trong dài hạn và mở rộng phạm vi áp dụng chính sách này ra toàn cầu. Ông cho biết Facebook cũng sẽ hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chính trị trên bảng tin của người dùng nhằm "hạ nhiệt các cuộc tranh luận mang tính chia rẽ".
Quyết định hủy tính năng hiển thị đề xuất nhóm liên quan đến chính trị là biện pháp mới nhất của Facebook trong dài hạn nhằm tránh việc nền tảng này trở thành nơi tuyên truyền các nội dung bạo lực hoặc gây hiểu lầm liên quan cuộc bầu cử Mỹ.
Nhà sáng lập Facebook cho biết quyết định trên được đưa ra xuất phát từ phản hồi của người dùng không muốn các nội dung về chính trị và bạo lực xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội này./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Doanh thu của Apple và Facebook tăng lần lượt 21 và 33%
08:17' - 28/01/2021
Ngày 27/1, hai tập đoàn công nghệ Apple và Facebook đã báo cáo doanh thu quý IV/2020 tăng lần lượt 21% và 33% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Facebook News ra mắt tại Anh
17:51' - 26/01/2021
Facebook News tại Anh sẽ có các nhà cung cấp thông tin uy tín như Channel 4 News, Daily Mail Group, DC Thomson, Financial Times, Sky News và Telegraph Media Group, cùng các nhà xuất bản nội dung khác.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều người dùng Việt bất ngờ vì Facebook bắt đăng nhập lại tài khoản
15:19' - 23/01/2021
Rất nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam bỗng nhiên bị đăng xuất hàng loạt khiến người dùng lo lắng mình bị hacker ghé thăm.
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook và Instagram tiếp tục khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump
07:36' - 08/01/2021
Facebook và Instagram sẽ kéo dài thời gian khóa các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên 2 nền tảng này, ít nhất là thêm 2 tuần cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực tại Mỹ hoàn tất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên giao dịch đầu tuần 27/6
17:12'
Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán châu Á đều khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/6
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và EU nối lại đàm phán FTA sau chín năm gián đoạn
16:17'
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/6 đã nối lại đàm phán về Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) sau chín năm gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng của giá năng lượng gây hỗn loạn tại châu Á
14:57'
Tình trạng giá năng lượng tăng vọt đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân châu Á và làm dấy lên lo ngại một số nước sẽ buộc phải quay lưng với các mục tiêu giảm khí thải.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một dấu hiệu về nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ
14:19'
Việc giá đồng giảm thời gian gần đây là một dấu hiệu khác cho thấy nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ và khiến cho một số nhà đầu tư tại Mỹ cân nhắc các tác động đến kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu 6 tháng đầu năm: Đà phục hồi suy yếu vì những cú sốc lớn
14:09'
Lạm phát có lẽ là câu chuyện “nóng” trên toàn cầu, khi xung đột giữa Nga và Ukraine cũng như làn sóng dịch tại Trung Quốc khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, đặc biệt là nguồn cung năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Làn sóng cấm xuất khẩu lương thực có thể gây ra hiệu ứng domino
12:18'
Ấn Độ là một trong ít nhất 19 quốc gia đã áp đặt hạn chế xuất khẩu lương thực kể từ khi bùng phát xung đột tại Ukraine, khiến giá cả tăng cao, ảnh hưởng đến các dòng thương mại nông sản quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
G7 công bố dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ
08:22'
Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra ở Đức, các nhà lãnh đạo G7 đã công bố dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ trên toàn thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách thúc đẩy đàm phán xuất khẩu ngũ cốc giữa Nga và Ukraine
08:03'
Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, nước này đang nỗ lực tháo gỡ trở ngại trước thềm các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine về xuất khẩu ngũ cốc ra thế giới trước khi trở nên "quá muộn".
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục khẳng định không tham gia trừng phạt Nga
08:01'
Ông Ibrahim Kalin - người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.