Facebook hủy hội nghị tiếp thị toàn cầu vì dịch do virus Corona
Trong một thông báo ngày 14/2, người phát ngôn của Facebook nêu rõ: "Vì cẩn trọng, chúng tôi quyết định hủy hội nghị tiếp thị toàn cầu nhằm tránh các rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng liên quan đến virus corona chủng mới".
Trước đó, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh dự kiến sẽ tổ chức hội nghị tiếp thị toàn cầu từ ngày 9 đến 12/3 tại Trung tâm Moscone, với sự tham gia của hơn 4.000 khách mời.
Hội nghị quan trọng trên của Facebook không phải là sự kiện đầu tiên của giới công nghệ bị hủy bỏ do quan ngại về dịch bệnh COVID-19 (nCoV).
Hồi đầu tuần này, ban tổ chức Triển lãm Thế giới về thiết bị di động (MWC) 2020 - một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất trong năm của ngành công nghệ - cũng đã tuyên bố hủy tổ chức sự kiện vốn đã lên kế hoạch diễn ra từ ngày 24 - 27/2 tại Barcelona (Tây Ban Nha).
Quyết định hủy sự kiện được đưa ra sau khi hàng loạt các hãng công nghệ tên tuổi như Facebook, Cisco Systems, và Intel tuyên bố không tham gia MWC Barcelona 2020.
Đây là lần đầu tiên MWC bị hủy bỏ trong lịch sử 33 năm hoạt động của mình. Hội nghị dự kiến sẽ thu hút 100.000 nhân vật nổi bật trong lĩnh vực mạng di động thế giới, một sự kiện được cho là lớn và quan trọng nhất trong năm của ngành công nghệ viễn thông.
Sự kiện này cũng là nơi nhiều hợp đồng công nghệ được ký kết và các sản phẩm tiên tiến từ điện thoại di động thông minh cho đến các thiết bị viễn thông được trưng bày./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Facebook ủng hộ cải cách thuế công nghệ của OECD
16:18' - 14/02/2020
Người sáng lập mạng xã hội Facebook CEO Mark Zuckerberg ủng hộ kế hoạch của OECD điều chỉnh cách đánh thuế các hãng công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook hoãn ra mắt ứng dụng hẹn hò tại châu Âu
19:37' - 13/02/2020
Ngày 13/2, mạng xã hội Facebook thông báo sẽ hoãn ra mắt ứng dụng hẹn hò mới tại châu Âu, sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu Ireland tiến hành khám xét văn phòng của công ty ở Dublin.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Facebook xóa tin giả về dịch bệnh
20:21' - 31/01/2020
Facebook đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn thông tin giả hoặc bóp méo sự thật về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (2019nCoV) đang lan truyền trên nền tảng này và Instagram.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026
16:51'
Với thông điệp “Cầu gì hơn phút giây này bên nhau”, chiến dịch Tết 2026 của Nestlé Việt Nam nhằm lan tỏa tinh thần trân trọng từng phút giây hiện tại cùng những người thân yêu.
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng vận hành hệ thống điện giai đoạn mới, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
20:43' - 06/01/2026
Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu NSMO nâng cao năng lực vận hành hệ thống điện, tham gia triển khai các nghị quyết lớn về an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng cao trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Nhà máy phân bón Cà Mau chạm mốc 12 triệu tấn đạm ure
20:38' - 06/01/2026
Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc 12 triệu tấn ure lũy kế sau gần 15 năm vận hành, khẳng định năng lực công nghệ, quản trị hiệu quả và vị thế bền vững của PVCFC.
-
Chuyển động DN
EVNGENCO1 vượt khó, tạo nền tảng phát triển cho giai đoạn 2026–2030
12:44' - 06/01/2026
Năm 2025, EVNGENCO1 vượt nhiều khó khăn về phụ tải, thời tiết và thị trường điện, bảo đảm vận hành an toàn, sản xuất 34,2 tỷ kWh, tạo nền tảng cho kế hoạch năm 2026.
-
Chuyển động DN
Vietsovpetro tái lập mốc khai thác hơn 3 triệu tấn quy dầu
19:45' - 05/01/2026
Năm 2025, sản lượng khai thác của Vietsovpetro tái lập mốc trên 3 triệu tấn trong bối cảnh các mỏ chủ lực trong giai đoạn suy giảm tự nhiên.
-
Chuyển động DN
Sản lượng bán hàng thép xây dựng của Hòa Phát đạt mức kỷ lục
12:37' - 05/01/2026
Tháng 12/2025, Tập đoàn ghi nhận sản lượng bán hàng thép xây dựng và các loại thép cuộn chất lượng cao đạt 585.000 tấn, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Chuyển động DN
Mua bán – sáp nhập bất động sản Việt Nam: Hướng đến các chiến lược dài hạn
14:30' - 04/01/2026
Hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) bất động sản tại Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm ổn định từ các nhà đầu tư nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Giải pháp vận hành an toàn lưới truyền tải điện năm 2026
11:55' - 04/01/2026
Năm 2026, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đặt mục tiêu bảo đảm vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia với sản lượng điện truyền tải đạt 276,5 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận doanh nghiệp Anh rơi xuống mức thấp nhất hơn 40 năm
08:24' - 03/01/2026
Chi phí lao động tăng cao dưới thời chính quyền Thủ tướng Keir Starmer đã khiến lợi nhuận doanh nghiệp tại Anh sụt giảm nghiêm trọng nhất trong hơn 40 năm qua.

Biểu tượng Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN