Facebook kiểm soát chặt nội dung đăng tải trên các nền tảng ứng dụng
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với các biện pháp mới được công bố, Facebook sẽ dán nhãn các bài đăng tải vi phạm các chính sách của công ty như cách mà Twitter đã làm gần đây.
Facebook cũng sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ bổ sung nhằm ngăn chặn hành vi "đánh lừa" cử tri và bảo vệ người nhập cư khi loại bỏ các quảng cáo có nội dung mang tính phân biệt chủng tộc.
Facebook cho biết việc đưa ra quyết định trên không phải nhằm đối phó với áp lực doanh thu mà là thực hiện những cam kết trước đó của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.
Thông báo về những thay đổi trong chính sách của công ty ngày 26/6, Giám đốc điều hành Zuckerberg bày tỏ lạc quan về những tiến bộ đạt được trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng và bình đẳng sắc tộc trong khi vẫn duy trì được truyền thống dân chủ tự do bày tỏ chính kiến cũng như trong bầu cử.
Các chính sách mới của Facebook được đưa ra trong bối cảnh một loạt các công ty lớn tuyên bố dừng quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội.
Theo tờ Wall Street Journal, tập đoàn hàng tiêu dùng khổng lồ Unilever sẽ ngừng đăng quảng cáo trên Facebook và Twitter cho tới hết năm nay vì những phát ngôn mang tính thù hận và nội dung gây chia rẽ được đăng tải trên các nền tảng này.
Cùng với Unilever, hãng Coca-Cola cũng thông báo sẽ ngừng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, gồm Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và Snap Inc ít nhất 30 ngày với lý do các nền tảng này không quan tâm tới việc chấm dứt tình trạng đăng tải những nội dung phân biệt chủng tộc.
Trong một tuyên bố, ông James Quincey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Coca-Cola, nhấn mạnh phân biệt chủng tộc không được phép tồn tại trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng như trên thế giới.
Việc Unilever và Coca-Cola tẩy chay quảng cáo đánh dấu nỗ lực đáng kể của các hãng lớn nhằm buộc các công ty công nghệ phải có những thay đổi cần thiết, bài trừ các hành vi, nội dung xấu trên nền tảng trực tuyến của mình, đồng thời phải có trách nhiệm giải trình và đưa ra sự minh bạch hơn.
Trước đó, các nhóm bảo vệ quyền con người gồm Liên đoàn Chống phỉ báng và Hiệp hội Vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) kêu gọi các thương hiệu ngừng quảng cáo trên Facebook trong tháng Bảy với cáo buộc công ty truyền thông khổng lồ này đã không đạt được tiến triển trong cuộc chiến chống những phát ngôn thù địch và những thông tin sai lệch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Verizon sẽ dừng quảng cáo trên Facebook
15:09' - 26/06/2020
Tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới Verizon ngày 26/6 thông báo hãng này sẽ chấm dứt việc quảng cáo trên Facebook để phản đối chính sách của mạng xã hội này.
-
Chuyển động DN
Danh sách thương hiệu tẩy chay quảng cáo trên Facebook tiếp tục nối dài
19:15' - 24/06/2020
Danh sách các nhãn hàng tẩy chay quảng cáo trên Facebook tiếp tục nối dài khi thương hiệu kem hàng đầu của Mỹ Ben&Jerry's là cái tên mới nhất tham gia làn sóng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Apple mất phong độ trước thềm WWDC
08:08' - 10/06/2025
Apple đang đứng trước hàng loạt thách thức kỹ thuật và pháp lý chưa từng có, ngay trước thềm hội nghị nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC).
-
Công nghệ
Kiến tạo tương lai số cho đất nước
07:30' - 10/06/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức công bố Danh mục 21 bài toán lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Quyết định số 1144/QĐ-BKHCN.
-
Công nghệ
Kỹ sư trẻ và hành trình hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp số
13:30' - 09/06/2025
Dù có lúc đối mặt với áp lực và khó khăn, nhất là trong quá trình chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, nhưng kỹ sư Nguyễn Quốc Thanh luôn kiên trì vượt qua, lấy thử thách làm động lực
-
Công nghệ
Khai mạc Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2025
08:15' - 09/06/2025
Cuộc thi Robocon chính là môi trường thực tiễn, nơi các bạn sinh viên từng bước làm chủ những công nghệ lõi, từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực ưu việt, sẵn sàng kiến tạo tương lai.
-
Công nghệ
Máy bay không người lái - động lực mới của nền kinh tế tầm thấp
16:06' - 08/06/2025
Hội nghị máy bay không người lái thế giới lần này đã thu hút hơn 800 doanh nghiệp máy bay không người lái tầm thấp chất lượng cao trong và ngoài nước tham dự.
-
Công nghệ
Ngày hội ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp
07:30' - 08/06/2025
Thạc sĩ Huỳnh Huy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh cho rằng, chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp doanh nghiệp, cải thiện khả năng cạnh tranh.
-
Công nghệ
Đà Nẵng: Lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi người dân
14:58' - 07/06/2025
Ngày 5/6, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Phong trào “Bình dân học vụ số”.
-
Công nghệ
Những dấu hỏi về chiến lược AI của Apple
07:30' - 07/06/2025
Một năm trước, công ty công nghệ Apple đã công bố ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Apple Intelligence trong bối cảnh hàng loạt chatbot xuất hiện sau màn ra mắt của ChatGPT.
-
Công nghệ
SK hynix lần đầu tiên vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu
08:41' - 06/06/2025
Theo Omdia, bất chấp sự suy giảm chung của thị trường, thị phần của SK hynix vẫn tăng từ 36% ghi nhận hồi quý IV/2024 lên 36,9% trong quý I/2025.