1. >

Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsApp

Facebook Share

BNEWS.VN Facebook cho biết đang tiến hành thử nghiệm công cụ "WhatsApp Business" trong thời gian qua với hơn 90 doanh nghiệp

Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsApp

Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsApp. Ảnh:  TTXVN phát

Trang mạng xã hội Facebook (Mỹ) ngày 1/8 (giờ địa phương) đã thông báo cách kiếm tiền từ phần mềm đàm thoại và nhắn tin đa phương tiện WhatsApp với một cơ chế kết nối các doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua phần mềm này.

Facebook cho biết đang tiến hành thử nghiệm công cụ "WhatsApp Business" trong thời gian qua với hơn 90 doanh nghiệp, trong đó có công ty cung cấp dịch vụ đặt xe qua phần mềm trên điện thoại di động Uber và hãng hàng không Singapore Airlines.

Facebook cho biết đang giới thiệu một giải pháp cho các doanh nghiệp yêu cầu những công cụ hiệu quả hơn để trò chuyện trên WhatsApp và một cách thức mới để mọi người có thể nhanh chóng bắt đầu một cuộc trò chuyện thông qua WhatsApp từ một quảng cáo đăng trên Facebook.

"WhatsApp Business" cho phép các doanh nghiệp gửi các nội dung “phi quảng cáo” như thông tin về vận chuyển hàng hóa và tính phí đối với các giao dịch đã được thực hiện. Các doanh nghiệp sẽ có thể phản hồi tùy ý đối với những câu hỏi hay bình luận gửi cho họ thông qua WhatsApp trong vòng 24 giờ. Còn nếu doanh nghiệp phản hồi chậm thì sẽ phải chịu phí.

Facebook cam kết với những người sử dụng WhatsApp rằng họ sẽ tiếp tục có toàn quyền kiểm soát đối với tin nhắn mà họ nhận được.

Trong thời gian qua, Facebook đã tiến hành thử nghiệm nhiều cách thức để kiếm tiền từ WhatsApp, được Facebook mua lại hồi đầu năm 2014 trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD. Tăng trưởng hiện là vấn đề ưu tiên đối với WhatsApp, hiện có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Facebook đã sụt giảm trong tuần qua sau những kết quả kinh doanh đáng thất vọng của doanh nghiệp này.

Niềm tin của thị trường và nhà đầu tư đã chịu tác động tiêu cực từ triển vọng kém thuận lợi của Facebook, đã dự kiến mức tăng trưởng người dùng sẽ chậm lại trong thời gian tới, một phần do ảnh hưởng bất lợi của vụ bê bối về tính bảo mật dữ liệu vừa qua.

Ngoài ra, lợi nhuận của Facebook cũng sẽ bị tác động tiêu cực do các khoản đầu tư tốn kém để khắc phục vấn đề trên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif