Facebook tăng gấp đôi lợi nhuận trong Quý IV/2016
Theo thông báo của Facebook ngày 1/2, lợi nhuận ròng của Facebook này đạt 3,7 tỷ USD, vượt qua mức dự đoán, trong khi doanh thu đạt 8,6 tỷ USD trong 3 tháng cuối cùng năm 2016.
Con số này tăng gấp đôi so với mức của cùng kỳ năm trước đó, lần lượt là 1,6 tỷ USD và 5,6 tỷ USD. Không chỉ cải thiện về doanh thu, Facebook ngày càng mở rộng diện "phủ sóng" với lượt truy cập hàng tháng tăng tới 17%, tương đương khoảng hơn 1, 8 tỷ lượt người sử dụng mạng xã hội hàng đầu này.
Theo Facebook, mỗi tháng có khoảng 1,7 tỷ lượt người sử dụng các thiết bị di động để truy cập Facebook, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2015.
Sau khi thống kê doanh số được công bố, cổ phiếu của Facebook ngay lập tức đã tăng 2% lên 134,78 điểm trên thị trường chứng khoán. Nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành trang mạng xã hội này, Mark Zuckerberg cho rằng sứ mệnh kết nối thế giới của Facebook ngày càng trở nên quan trọng.
Hồi tháng trước, Facebook tung ra "Dự án Báo chí" nhằm tuyên chiến với tình trạng phát tán "tin tức giả", đặc biệt sau khi có những ý kiến chỉ trích vai trò các trang mạng xã hội trong việc tuyên truyền thông tin không chính xác nhằm gây tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
Dự án này hướng tới thúc đẩy liên kết chặt chẽ hơn giữa Facebook và ngành công nghiệp tin tức.
Một số nội dung của dự án bao gồm hợp tác với các đơn vị tin tức để phát triển sản phẩm, xác định nguy cơ bị tấn công và giải pháp; cung cấp công cụ cần thiết để các nhà báo có thể tận dụng tối đa tính năng kết nối của Facebook để đến với khán giả; thúc đẩy nhận thức để giúp người dùng trang mạng xã hội này nhận dạng được tin tức đáng tin cậy./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
"Dự án Báo chí" của Facebook tuyên chiến với "tin tức giả"
14:03' - 12/01/2017
Ngày 11/1, Facebook công bố "Dự án Báo chí" nhằm ngăn chặn việc phát tán các "tin tức giả", thông qua đó xây dựng "một hệ sinh thái tin tức lành mạnh" trên mạng xã hội này.
-
Chuyển động DN
Facebook bắt đầu khởi động dịch vụ phát thanh trực tiếp
11:29' - 23/12/2016
Facebook bắt đầu khởi động tính năng phát thanh trực tiếp, sau một năm đổ tiền vào dịch vụ phát, chia sẻ video trực tiếp.
-
Chuyển động DN
Facebook có thể bị phạt hàng triệu USD do thương vụ WhatsApp
06:06' - 22/12/2016
Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã ra cáo buộc Facebook cung cấp thông tin sai lệch trong cuộc điều tra năm 2014 về vụ việc trang mạng xã hội này mua lại ứng dụng tin nhắn WhatsApp.
-
Chuyển động DN
Facebook Messenger cho phép lập nhóm chat video lên tới 50 người
14:09' - 21/12/2016
Facebook mới ra thông báo cho biết ứng dụng Messenger bây giờ có khả năng thực hiện các cuộc gọi video nhóm lên đến 50 người tham gia.
-
Chuyển động DN
Facebook quyết biến Messenger trở thành một Snapchat thứ hai
12:09' - 20/12/2016
Mặc dù giữ vị trí mạng xã hội lớn nhất thế giới song Facebook đang không ngừng nỗ lực sao chép các tính năng thành công của dịch vụ nhắn tin Snapchat cho ứng dụng Messenger.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ
09:03'
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, Toyota Việt Nam cùng Công đoàn Công ty tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các gia đình có người có công với cách mạng và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt tại Phú Thọ.
-
Doanh nghiệp
Lotte Shopping thoát lỗ, kinh doanh tại Việt Nam đóng góp nổi bật
06:30'
Năm 2025, Lotte Shopping đạt nhuận tăng 15,6%, chính thức chuyển từ thua lỗ sang có lãi, trong đó kết quả kinh doanh khởi sắc tại Việt Nam trở thành động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xoay trục tăng trưởng, ưu tiên vốn công nghệ cao
15:34' - 06/02/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới.
-
Doanh nghiệp
Nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD
13:03' - 06/02/2026
Theo báo cáo mới nhất do TikTok công bố, nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam được dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD vào năm 2030, tăng 1,46 lần so với năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Mở rộng lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh
11:27' - 06/02/2026
Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC).
-
Doanh nghiệp
Maersk cắt giảm 1.000 việc làm trước sức ép dư cung vận tải biển
08:19' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Maersk thông báo cắt giảm 1.000 vị trí khối văn phòng khi doanh thu và lợi nhuận năm 2025 sụt giảm mạnh, đồng thời cảnh báo tình trạng dư thừa công suất vận tải biển sẽ còn kéo dài.
-
Doanh nghiệp
OpenAI ra mắt Frontier, đẩy mạnh nền tảng AI cho doanh nghiệp
07:59' - 06/02/2026
Ngày 5/2, OpenAI công bố nền tảng doanh nghiệp mới Frontier, cho phép các công ty quản lý, triển khai và tối ưu tác nhân AI, qua đó mở rộng mạnh mẽ mảng khách hàng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia phản đối điều kiện "thiếu thực tế" của Mỹ trong thương vụ với Trung Quốc
15:13' - 05/02/2026
Dù Chính phủ Mỹ đã tỏ ý sẵn sàng phê duyệt thương vụ bán chip AI cao cấp cho Tập đoàn công nghệ ByteDance (Trung Quốc), nhưng thỏa thuận này đang đứng trước nguy cơ bế tắc.
-
Doanh nghiệp
Đa dạng đồ uống chất lượng cao từ các thương hiệu Việt
09:06' - 05/02/2026
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2/2026, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, xã Đông Anh, Hà Nội.

Facebook công bố "Dự án Báo chí" vào ngày 11/1/2017 nhằm ngăn chặn việc phát tán các "tin tức giả", thông qua đó xây dựng "một hệ sinh thái tin tức lành mạnh" trên mạng xã hội này. Ảnh: AFP/TTXVN