Facebook thừa nhận lỗi phần mềm ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng

09:47' - 08/06/2018
BNEWS Ngày 7/6, Facebook đã thừa nhận lỗi phần mềm đã khiến bài đăng của khoảng 14 triệu người dùng có thể bị công khai kể cả khi họ để chế độ riêng tư.
Facebook thừa nhận lỗi phần mềm ảnh hưởng đến người dùng. Ảnh minh họa: TTXVN

Người đứng đầu bộ phận phụ trách quyền riêng tư tại Facebook Erin Egan cho biết gần đây công ty đã phát hiện ra lỗi lập trình khiến người dùng tự động nhận được gợi ý công khai mỗi khi họ đăng bài trên mạng xã hội.

Lỗi này đã ảnh hưởng đến người dùng trong giai đoạn từ ngày 18/5-27/5 khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đang triển khai phương thức mới giúp người dùng chia sẻ một số mục trong đó có ảnh.

Điều này tạo ra chức năng mặc định hoặc đề xuất chia sẻ thông tin công khai thay vì chỉ với một số người dùng hoặc bạn bè nhất định.

Facebook cho biết họ đã sửa lỗi này vào ngày 22/5 song không thể thay đổi được tất cả các bài đăng, do đó mạng xã hội đang thông báo đến toàn bộ những người dùng bị ảnh hưởng và đề nghị họ xem lại các bài họ đã đăng trong thời gian đó.

Thông báo nêu rõ lỗi này không ảnh hưởng đến những thông tin họ đăng lên trước thời điểm trên và họ vẫn có thể chọn người xem như trước.

Đây là thông tin mới nhất sau hàng loạt sự cố về quyền riêng tư khiến Facebook phải chịu nhiều sức ép dư luận liên quan đến việc chia sẻ thông tin người dùng cho bên thứ ba.

Trước đó, công ty phân tích thị trường và tư vấn chính trị của Anh Cambridge Analytica (CA) đã bị cáo buộc sử dụng trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng mạng xã hội Facebook để phục vụ chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của tỷ phú Donald Trump hồi năm 2016.

Đến ngày 5/6, Facebook công bố đang có những thỏa thuận chia sẻ thông tin đối với 4 công ty điện tử của Trung Quốc, trong đó có Huawei, Lenovo, Oppo và TCL.

Thỏa thuận cho phép các công ty này tiếp cận riêng tư một số dữ liệu như lịch sử học vấn, làm việc, tình trạng hôn nhân và sở thích của người dùng cũng như bạn bè của người dùng.

Huawei là công ty thiết bị truyền thông bị các quan chức tình báo Mỹ đánh giá là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Bốn thỏa thuận đối tác trên hiện vẫn còn hiệu lực.

Tuy nhiên, các quan chức Facebook trong một cuộc phỏng vấn cho hay công ty sẽ kết thúc thỏa thuận với Huawei vào cuối tuần này./.

Xem thêm:

>>>Thủ tướng M.Turnbull muốn CEO Facebook trả lời chất vấn tại Quốc hội Australia

>>>Facebook cung cấp tính năng hát nhép trực tuyến

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục