Facebook từ chối 2,2 triệu quảng cáo liên quan tới bầu cử Mỹ 2020
Phó Chủ tịch Facebook - ông Nick Clegg cho biết trang mạng xã hội này đã từ chối tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram và rút 120.000 bài viết được cho là cố tình "cản trở bỏ phiếu" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.
Trả lời phỏng vấn tờ Journal du Dimanche số ra ngày 18/10, ông Clegg cũng cho biết cảnh báo đã được đưa ra với 150 triệu thông tin sai lệch.
Ông Clegg cho biết thêm: "Có 35.000 nhân viên phụ trách an ninh các nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi cũng thiết lập quan hệ đối tác với 70 hãng truyền thông chuyên biệt, trong đó có 5 hãng tại Pháp, để xác minh thông tin".
Ngoài ra, Facebook cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để xóa hàng tỷ bài viết và tài khoản giả mạo, trước khi người dùng báo cáo về vấn đề này. Facebook cũng lưu trữ toàn bộ các thông tin về quảng cáo như nguồn kinh phí hay nguồn gốc trong 7 năm để "bảo đảm tính minh bạch".
Thời gian qua, Facebook đã tăng cường nỗ lực nhằm tránh lặp lại những sự việc dẫn đến các tranh cãi như trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Theo ông Clegg, cũng có những vấn đề tương tự trước khi Anh tiến hành trưng cầu ý dân về kế hoạch rời Liên minh châu Âu (EU) năm 2016./.
>>Bầu cử Mỹ 2020: Chiến dịch kỹ thuật số ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ tại Florida
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Gói kích thích kinh tế khó hoàn tất trước cuộc bầu cử
14:38' - 16/10/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng Nhà Trắng và các nhà lập pháp nước này khó có thể hoàn tất gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử tháng Mười Một.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump nêu quan điểm về các vấn đề nổi cộm
09:52' - 16/10/2020
Tối 15/10 (giờ Mỹ), tại cuộc hỏi đáp riêng rẽ được tổ chức tại bang Florida, các cử tri tập trung chất vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc bầu cử tốn kém nhất lịch sử
07:04' - 16/10/2020
Dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho biết chi tiêu cấp tiểu bang và quảng cáo truyền hình cho cuộc bầu cử năm nay đã vượt quá con số 7 tỷ USD của cuộc bầu cử năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tinder thử nghiệm tính năng ghép cặp bằng AI
05:42'
Ngày 12/3, ứng dụng hẹn hò Tinder thông báo đang thử nghiệm tính năng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ kết nối và ghép đôi người dùng.
-
Công nghệ
Tôn vinh những thành tựu công nghệ tạo tác động cho hệ sinh thái số Việt Nam
13:00' - 13/03/2026
Từ năm 2022 đến năm 2025, đây là chương trình được tổ chức thường niên với tên gọi I4.0 Awards. Năm 2026, Chương trình đổi tên gọi thành “I4 Impact Awards”.
-
Công nghệ
Các mô hình dịch vụ và sản xuất mới dựa trên AI tự hành
06:48' - 13/03/2026
Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tự hành trong nhiều lĩnh vực dân sự, đặc biệt là robot dịch vụ, giao thông thông minh và logistics.
-
Công nghệ
Ra mắt công trình số hóa di tích bằng công nghệ thực tế ảo
15:00' - 12/03/2026
Công trình số hóa di tích cho phép tái hiện không gian di tích trực quan, sinh động và chân thực trên nền tảng số, giúp người dân dễ dàng tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương.
-
Công nghệ
Amazon phủ sóng tính năng giúp khách hàng mua sắm sản phẩm của nhà bán lẻ khác
07:31' - 12/03/2026
Khách hàng sẽ thấy thông tin sản phẩm trên Amazon, nhưng có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của nhà bán lẻ để tìm hiểu thêm.
-
Công nghệ
Chữa hở van tim ba lá bằng công nghệ TriClip
13:41' - 11/03/2026
Phương pháp TriClip sử dụng một thiết bị nhỏ được đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch ở đùi, sau đó dẫn bằng ống đến tim.
-
Công nghệ
EU ra mắt nền tảng AI “TraceMap” quản lý an toàn thực phẩm
06:38' - 11/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) vừa giới thiệu một nền tảng AI mới mang tên TraceMap, được kỳ vọng sẽ nâng cao đáng kể năng lực giám sát an toàn thực phẩm và phát hiện các hành vi gian lận trong toàn khối.
-
Công nghệ
Công ty con của Amazon thử nghiệm robotaxi ở Phoenix và Dallas
12:31' - 10/03/2026
Việc mở rộng hoạt động sang Dallas và Phoenix sẽ cho phép Zoox thử nghiệm công nghệ của mình trong điều kiện thời tiết đa dạng và khắc nghiệt.
-
Công nghệ
Sức hút thần tượng ảo AITuber ở Nhật Bản
06:00' - 10/03/2026
Tại Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đang cạnh tranh phát triển “AITuber”, những nhân vật kỹ thuật số được trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển để phát sóng video.

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại tại Washington, DC, Mỹ, ngày 10/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN