FED dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc
Phát biểu trong cuộc điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày 26/2, Chủ tịch FED Jerome Powell đã tái khẳng định sự thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra hồi tháng trước, cho rằng "những dòng nước ngược và tín hiệu xung đột" đã làm yếu khả năng tiếp tục tăng lãi suất và khiến triển vọng kinh tế tích cực trở nên bớt chắc chắn.
Tuy nhiên, ông cũng cho biết quan điểm của FED đối với những điều kiện kinh tế hiện nay là lành mạnh và triển vọng kinh tế là thuận lợi. Theo đó, nền kinh tế sẽ mở rộng với tốc độ vững chắc trong năm 2019, dù giảm phần nào trong năm 2018 và thị trường viêc làm vẫn duy trì vững mạnh.
Lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng nhẹ sau khi phát biểu dự kiến nói trên của Chủ tịch FED được công bố, trong khi cả 3 chỉ số chứng khoán chính lại đều giảm nhẹ chốt phiên giao dịch 26/2, do các nhà đầu tư có quan điểm trái ngược về dữ liệu kinh tế và tâm lí chờ đợi làm rõ những vấn đề như đàm phán thương mại Mỹ Trung.
Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 34,44 điểm, tương đương 0,13%, còn 26.057,51, chỉ số S&P 500 giảm 2,29% (0,08%) còn 2.793,82 và chỉ số Nasdaq Composite giảm 5,16% (0,07%), còn 7.549,30 điểm./.
Xem thêm:
>>FED cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn gây phương hại đến tài chính toàn cầu
>>Kinh tế Mỹ đang chuyển sang thời kỳ muộn của chu kỳ kinh tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FED dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn so với năm 2018
11:42' - 21/02/2019
Trong biên bản cuộc họp chính sách mới nhất công bố ngày 20/2, giới chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đánh giá về cơ bản, nền kinh tế Mỹ vẫn duy trì sự ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo nguy cơ kinh tế Mỹ suy thoái là rất thấp
09:51' - 20/02/2019
Kinh tế Mỹ cần duy trì đà tăng trưởng của năm 2018 và nguy cơ suy thoái là rất thấp. Đây là nhận định của Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng, Kevin Hassett về tình hình kinh tế Mỹ năm 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Fed lạc quan về kinh tế Mỹ
15:09' - 13/02/2019
Theo Chủ tịch Fed Jerome Powell, nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến đà tăng trưởng vững khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp nhất trong nửa thế kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu khởi sắc
12:46' - 02/02/2019
Theo số liệu công bố ngày 1/2 của Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, chỉ số các nhà quản lý mua hàng (PMI) của Mỹ đã cải thiện trong tháng 1/2019, nhờ sản lượng và số đơn hàng mới tăng nhanh.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm trong năm 2019
08:00' - 31/01/2019
Giới chuyên gia kinh tế nhìn nhận, đà giảm tốc mạnh của kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng chậm lại của khu vực châu Âu tạo ra lực cản cho kinh tế Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Đức giảm đà cạnh tranh trên thị trường toàn cầu
21:12' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo cáo đánh giá, do Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) công bố ngày 14/7, cho thấy nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang mất dần cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng các biện pháp thuế đáp trả Mỹ
16:20' - 14/07/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chuẩn bị một danh sách thuế quan trị giá 21 tỷ euro (tương đương 24,52 tỷ USD) để đáp trả Mỹ nếu hai bên thất bại trong đàm phán thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tháng 6/2025 tăng vượt dự báo
15:42' - 14/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạ nhiệt căng thẳng từ các mức thuế quan đáp trả lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đạo luật thuế và chi tiêu mới gây khó cho các trường đại học
15:24' - 14/07/2025
Đạo luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký có thể cắt giảm mạnh các chương trình cho vay sinh viên liên bang – nguồn hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc để ngỏ khả năng mở cửa thị trường nông sản
14:32' - 14/07/2025
Hàn Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại “trên nguyên tắc” với Mỹ trước hạn chót ngày 1/8 và rằng nước này có thể để ngỏ khả năng mở thêm thị trường nông sản cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: FAA, Boeing bác khả năng lỗi khóa nhiên liệu
12:49' - 14/07/2025
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing đã ban hành thông báo riêng rẽ, trong đó đều khẳng định khóa công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing là an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Anh bắt đầu "ngấm đòn" vì AI
11:23' - 14/07/2025
Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đang thu hẹp quy mô tuyển dụng đối với những công việc có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự triển khai của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn thu từ giáo dục quốc tế
11:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Chính phủ New Zealand công bố kế hoạch tăng gấp đôi nguồn thu từ lĩnh vực giáo dục quốc tế lên 7,2 tỷ NZD (tương đương 4,32 tỷ USD) vào năm 2034.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp
10:55' - 14/07/2025
Các nhà sản xuất phô mai và rượu vang của Pháp đã cảnh báo về những thiệt hại cho ngành nông nghiệp mà mức thuế 30% do Tổng thống Mỹ cảnh báo áp đặt lên hàng nhập khẩu từ EU.