Fed tăng lãi suất cơ bản và dự kiến sẽ tăng thêm 3 lần nữa năm tới
Trong thông báo sau cuộc họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), Fed cho biết đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, từ khoảng 1,0-1,25% lên khoảng 1,25%-1,5%, sau khi các điều kiện thị trường lao động và lạm phát diễn biến theo như kỳ vọng.
Đây là lần thứ 3 Fed - Ngân hàng trung ương - tăng lãi suất trong năm nay, cho thấy mức độ tự tin của cơ quan này đối với nền kinh tế Mỹ.
Dự kiến, giới chức Fed tiếp tục sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất nữa trong năm 2018.Số liệu thống kê gần đây cho thấy kinh tế Mỹ đã tăng trưởng hằng năm 3,3% trong quý III/2017, so với mức tăng 3,1% của quý trước đó, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 4,1% trong tháng 11, thấp nhất trong 17 năm qua.
Kinh tế Mỹ cũng được dự báo sẽ tăng trưởng 2,5% trong cả năm 2017 và 2018, cao hơn so với các dự báo đưa ra hồi tháng Chín, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm xuống còn 3,9% trong năm tới.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed có thể nâng lãi suất thêm bốn lần trong năm 2018
16:09' - 13/12/2017
Diễn biến cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm 2017 của Fed đang được thị trường theo dõi sát sao với dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lần thứ ba trong năm, bất chấp lạm phát chưa đạt mục tiêu đề ra.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trước thềm cuộc họp Fed
17:39' - 12/12/2017
Trong phiên giao dịch ngày 12/12, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng nhẹ và rời khỏi mức thấp nhất gần 5 tháng vừa chứng kiến ở phiên trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường lao động Mỹ lạc quan tiếp sức cho Fed nâng lãi suất
13:18' - 08/12/2017
Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tuần tính đến ngày 2/12, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm 2.000 xuống 236.000, mức thấp nhất trong năm tuần và cũng là tuần giảm thứ ba liên tiếp.
-
Tài chính
Giới chức FED cảnh báo bất ổn tài chính do Bitcoin
12:49' - 01/12/2017
Các loại đồng tiền điện tử như Bitcoin có thể đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính thế giới trong bối cảnh loại tiền tệ này ngày càng "thịnh hành".
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tài sản số Hàn Quốc tăng trưởng bùng nổ
06:00'
Các quan chức cho rằng sự gia tăng cả về số lượng người dùng và tổng tài sản nắm giữ là do giá tiền điện tử tăng trên toàn cầu, nhờ các yếu tố như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giá bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 111.000 USD/BTC
17:48' - 22/05/2025
Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, bitcoin tăng tới 3,3% trong ngày 22/5, chạm mức kỷ lục mới 111.878 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàng
Luật hóa quyền thu giữ tài sản bảo đảm nợ vay để xử lý nợ xấu cho tổ chức tín dụng
15:44' - 22/05/2025
Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của Quốc hội hết hiệu lực đã tạo ra khoảng trống pháp lý, khiến tỷ lệ nợ xấu toàn ngành vượt ngưỡng cảnh báo 3% theo thông lệ quốc tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh
08:10' - 22/05/2025
Người tiêu dùng mang theo ít tiền mặt hơn, hoặc hoàn toàn không mang tiền mặt khi ra ngoài.
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực bủa vây, đồng USD khó tránh khỏi đà suy yếu
07:45' - 21/05/2025
Những bất ổn liên quan đến thương mại, khối nợ công phình to và niềm tin suy giảm đã gây áp lực lên các tài sản của Mỹ, trong đó USD là một “nạn nhân”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc giảm lãi suất cho vay lần đầu tiên trong 7 tháng
11:34' - 20/05/2025
Trung Quốc ngày 20/5 đã cắt giảm 10 điểm cơ bản đối với các lãi suất cho vay chủ chốt, trong bối cảnh đồng NDT mạnh hơn và căng thẳng thương mại dịu bớt tạo điều kiện nới lỏng tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Goldman Sachs dẫn đầu khối ngân hàng ngoại sau nhiều biến động
09:06' - 20/05/2025
Mặc dù lợi nhuận giảm, chi nhánh Nhật Bản của Goldman Sachs vẫn là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trong số các ngân hàng nước ngoài chốt sổ vào tháng 12/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền gắn với mô hình chính quyền 2 cấp lĩnh vực tài chính, ngân hàng
19:24' - 19/05/2025
Thủ tướng yêu cầu triển khai Kế hoạch xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền gắn với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK: Đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc giảm mạnh
08:30' - 19/05/2025
BoK cho biết điều này đã gây ra tình trạng bất ổn chính trị và làm rung chuyển thị trường ngoại hối và chứng khoán.