1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Fed tăng lãi suất cơ bản và dự kiến sẽ tăng thêm 3 lần nữa năm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 13/12 đã tăng lãi suất cơ bản trong bối cảnh kinh tế và thị trường lao động Mỹ đang có những dấu hiệu cải thiện.

Fed tăng lãi suất cơ bản và dự kiến sẽ tăng thêm 3 lần nữa năm tới

 Chủ tịch FED Janet Yellen trong cuộc họp báo thông báo tăng lãi suất tại Washington DC ngày 13/12. THX/ TTXVN

Trong thông báo sau cuộc họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), Fed cho biết đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, từ khoảng 1,0-1,25% lên khoảng 1,25%-1,5%, sau khi các điều kiện thị trường lao động và lạm phát diễn biến theo như kỳ vọng.

Đây là lần thứ 3 Fed - Ngân hàng trung ương - tăng lãi suất trong năm nay, cho thấy mức độ tự tin của cơ quan này đối với nền kinh tế Mỹ.

Dự kiến, giới chức Fed tiếp tục sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất nữa trong năm 2018.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy kinh tế Mỹ đã tăng trưởng hằng năm 3,3% trong quý III/2017, so với mức tăng 3,1% của quý trước đó, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 4,1% trong tháng 11, thấp nhất trong 17 năm qua.

Kinh tế Mỹ cũng được dự báo sẽ tăng trưởng 2,5% trong cả năm 2017 và 2018, cao hơn so với các dự báo đưa ra hồi tháng Chín, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm xuống còn 3,9% trong năm tới.

>>> Giá vàng áp sát mức "đáy" trong gần 5 tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif