Thị trường lao động Mỹ lạc quan tiếp sức cho Fed nâng lãi suất
Đây được coi là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang cải thiện tích cực, qua đó củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất vào tuần tới.
Trước đó, các nhà kinh tế của hãng Reuters dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ sẽ tăng lên 240.000. Tuần trước cũng đánh dấu tuần thứ 144 liên tiếp, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp dưới mức 300.000, chuỗi tuần dài nhất kể từ năm 1970.Hiện tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 4,1%, thấp nhất trong 17 năm. Số liệu này dự kiến sẽ thúc đẩy Fed nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách từ ngày 12-13/12 tới, sau hai đợt tăng lãi suất trong năm nay.
Theo cuộc khảo sát của Reuters, trong tháng 11/2017, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại Mỹ có thể tăng thêm 200.000, sau khi tăng 261.000 trong tháng 10/2017. Tốc độ tăng trưởng việc làm trong tháng Mười được hỗ trợ nhờ sự trở lại thị trường của hàng nghìn lao động, sau khi bị gián đoạn do bão Harvey và Irma. Bộ Thương mại Mỹ hồi cuối tháng trước công bố số liệu cho thấy kinh tế nước này đã tăng trưởng nhanh nhất trong ba năm qua trong quý III/2017, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có đà tăng trưởng vững.Cụ thể, tăng trưởng GDP quý III của Mỹ được điều chỉnh lên 3,3%, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ quý III/2014 và lần thứ hai tăng vượt mục tiêu 3% mà Tổng thống Donald Trump đặt ra, qua đó cho thấy các cơn bão liên tiếp trong thời gian gần đây không gây tổn hại nhiều cho nền kinh tế Mỹ.
Tin liên quan
-
Tài chính
Quan chức Fed: Đồng bitcoin có thể đe dọa sự ổn định tài chính
12:10' - 01/12/2017
Theo Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Randal Quarles, các đồng tiền ảo như đồng bitcoin có thể đe dọa sự ổn định tài chính khi được sử dụng rộng rãi hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Fed lo ngại về tình trạng nợ liên bang gia tăng
14:23' - 30/11/2017
Chủ tịch Fed Janet Yellen "rất lo ngại" về mức nợ đang gia tăng của Mỹ.
-
Ngân hàng
Ông Jerome Powell bảo vệ các chính sách hiện hành của FED
13:23' - 28/11/2017
Ngày 27/11, ông Jerome Powell, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn cho chức Chủ tịch FED, đã lên tiếng bảo vệ các quy định hiện hành giúp hệ thống tài chính trở nên vững chắc hơn.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Fed công bố biên bản họp
16:39' - 23/11/2017
Chứng khoán châu Á phiên chiều 23/11 khá trầm lắng, sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy nhiều khả năng cơ quan này sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ công tiến sát trần luật định, Thái Lan đối mặt với rủi ro tài khóa
08:12' - 21/08/2025
Báo cáo của NESDC cho biết, tỷ lệ chi trả lãi suất trên nguồn thu của chính phủ nước này đang trên đà vượt quá 12% vào năm 2027 - mức có thể dẫn đến khả năng xếp hạng tín nhiệm của Thái Lan bị hạ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Lạm phát cao hơn dự báo, BoE có thể tiếp tục trì hoãn hạ lãi suất
08:11' - 21/08/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 20/8, lạm phát tại Anh tăng nhanh hơn dự kiến trong tháng 7, chạm mức cao nhất kể từ đầu năm 2024. Điều này tạo thêm áp lực cho chính phủ và nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khách hàng giao dịch ngân hàng các ngày 21, 27 và 29/8 cần lưu ý!
14:17' - 20/08/2025
Một số ngân hàng đã thông báo điều chỉnh giờ làm việc và giao dịch trong các ngày 21/8 (thứ 5), 27/8 (thứ 4) và 29/8 (thứ 6).
-
Tài chính & Ngân hàng
Barclays giải mã việc thuế quan chưa làm lạm phát của Mỹ tăng mạnh
07:43' - 20/08/2025
Một nghiên cứu mới của ngân hàng Barclays cho thấy nguyên nhân có thể là thuế thực trả thấp hơn mức công bố.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản "bật đèn xanh" cho stablecoin đầu tiên bằng đồng yen
10:58' - 19/08/2025
Đồng stablecoin mới có mệnh giá bằng đồng yen sẽ được đặt tên là JPYC, được hỗ trợ bởi các tài sản có tính thanh khoản cao như tiền gửi và trái phiếu chính phủ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhiều khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản nâng lãi suất trong vài tháng tới
11:57' - 18/08/2025
Theo ước tính của công ty chứng khoán Okasan Securities (Nhật Bản), khả năng BoJ tăng lãi suất vào tháng 10/2025 là 43% và khả năng này vào cuối năm nay là 66%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan triển khai chương trình đổi tiền kỹ thuật số để thúc đẩy du lịch
07:46' - 18/08/2025
Chính phủ Thái Lan dự kiến triển khai chương trình "TouristDigiPay" nhằm thúc đẩy du lịch bằng cách cho phép du khách nước ngoài chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang baht Thái để thanh toán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Định vị Việt Nam trong chuỗi giá trị tài chính toàn cầu
13:51' - 17/08/2025
Nhìn lại chặng đường 80 năm, ngành ngân hàng hiện đáp ứng 60-70% nhu cầu vốn của nền kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, công nghệ cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đằng sau giấc mơ “thủ phủ tiền mã hoá” của Mỹ
10:46' - 17/08/2025
Các đạo luật mới về tiền mã hóa có thể đưa nước Mỹ trở thành "thủ phủ tiền mã hóa” của thế giới, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro to lớn, gợi nhớ về bài học xương máu từ cuộc Đại Suy thoái.