Financial Times: Anh dự kiến cấm bán ô tô sử dụng xăng và diesel mới từ năm 2030

21:05' - 14/11/2020
BNEWS Tờ Financial Times cho biết thời gian biểu mới dự kiến sẽ không áp dụng cho một số ô tô có động cơ lai xăng-điện (hybrid).

Ngày 14/11, theo tờ Financial Times, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson dự kiến thông báo vào tuần tới về lệnh cấm bán ô tô sử dụng động cơ xăng và dầu diesel mới từ năm 2030, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch trước đó.
Ban đầu, Anh có kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel mới từ năm 2040, như một phần trong nỗ lực giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Đến tháng 2/2020, ông Johnson đã điều chỉnh thời gian cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel lên năm 2035.
Trích dẫn các thông tin từ chính phủ và ngành công nghiệp ô tô trong nước, tờ Financial Times cho biết ông Johnson hiện đang có ý định điều chỉnh thời gian cấm bán ô tô chạy bằng xăng và diesel lên năm 2030 trong một bài phát biểu về chính sách môi trường dự kiến vào tuần tới.
Tờ Financial Times cho biết thời gian biểu mới dự kiến sẽ không áp dụng cho một số ô tô có động cơ lai xăng-điện (hybrid) sử dụng hỗn hợp động cơ điện và nhiên liệu hóa thạch và vẫn có thể được bán cho đến năm 2035.
Việc chấm dứt bán ô tô chạy bằng xăng và diesel mới sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn trên thị trường ô tô của Anh.

Các số liệu trong ngành cho thấy ô tô chạy bằng xăng và diesel chiếm 73,6% doanh số bán ô tô mới ở Anh kể từ đầu năm 2020 đến nay còn xe điện 100% thường có giá đắt hơn mới chỉ chiếm 5,5% doanh số nói trên. Trong khi đó, các loại xe hybrid chiếm phần doanh số còn lại./.

>>Hãng sản xuất xe tải Shacman của Trung Quốc có kế hoạch sản xuất tại Mexico


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục