Fiat-Chrysler lập liên doanh phát triển ô tô điện

07:30' - 14/11/2020
BNEWS Liên doanh sản xuất ô tô Fiat-Chrysler của Italy và Mỹ thông báo sẽ đầu tư phát triển các dòng ô tô điện và các dịch vụ thân thiện với môi trường.

Liên doanh sản xuất ô tô Fiat-Chrysler của Italy và Mỹ thông báo thành lập liên doanh Stellantis với Công ty Tích trữ điện và năng lượng Engie Electric Power Systems (Engie EPS), chi nhánh của công ty Engie (Pháp) tại Italy, để phát triển các dòng ô tô điện và các dịch vụ thân thiện với môi trường.

Theo đại diện các bên cũng như giới phân tích, Trung Quốc được cho là một trong những thị trường chính mà các sản phẩm của liên doanh Stellantis hướng tới. Fiat-Chrysler thông báo trước mắt, liên doanh này sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp trên toàn châu Âu, như cơ sở hạ tầng phục vụ sạc điện và gói năng lượng xanh cho tất cả các khách hàng sử dụng ô tô điện của công ty.

Một lĩnh vực hoạt động chủ chốt của Stellantis là phát triển dòng xe điện ít gây tác hại đến môi trường. Thỏa thuận giữa Fiat-Chrysler và Engie EPS được kỳ vọng sẽ phục vụ mục tiêu này.

Giám đốc điều hành (CEO) của Fiat-Chrysler Mike Manley cho biết liên doanh Stellantis sẽ cho phép hai bên đưa ra cam kết hơn nữa về mở rộng phạm vi hợp tác hiện nay, đồng thời phát triển thêm các sản phẩm và dịch vụ mang tính sáng tạo để có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang sử dụng các ô tô chạy điện tại châu Âu.

Năm 2018, Fiat-Chrysler tuyên bố sẽ đầu tư ít nhất 9 tỷ euro (10,6 tỷ USD) phát triển các loại ô tô điện đến năm 2022./

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục