Fiat-Chrysler lập liên doanh phát triển ô tô điện
Liên doanh sản xuất ô tô Fiat-Chrysler của Italy và Mỹ thông báo thành lập liên doanh Stellantis với Công ty Tích trữ điện và năng lượng Engie Electric Power Systems (Engie EPS), chi nhánh của công ty Engie (Pháp) tại Italy, để phát triển các dòng ô tô điện và các dịch vụ thân thiện với môi trường.
Theo đại diện các bên cũng như giới phân tích, Trung Quốc được cho là một trong những thị trường chính mà các sản phẩm của liên doanh Stellantis hướng tới. Fiat-Chrysler thông báo trước mắt, liên doanh này sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp trên toàn châu Âu, như cơ sở hạ tầng phục vụ sạc điện và gói năng lượng xanh cho tất cả các khách hàng sử dụng ô tô điện của công ty.
Một lĩnh vực hoạt động chủ chốt của Stellantis là phát triển dòng xe điện ít gây tác hại đến môi trường. Thỏa thuận giữa Fiat-Chrysler và Engie EPS được kỳ vọng sẽ phục vụ mục tiêu này.
Giám đốc điều hành (CEO) của Fiat-Chrysler Mike Manley cho biết liên doanh Stellantis sẽ cho phép hai bên đưa ra cam kết hơn nữa về mở rộng phạm vi hợp tác hiện nay, đồng thời phát triển thêm các sản phẩm và dịch vụ mang tính sáng tạo để có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang sử dụng các ô tô chạy điện tại châu Âu.
Năm 2018, Fiat-Chrysler tuyên bố sẽ đầu tư ít nhất 9 tỷ euro (10,6 tỷ USD) phát triển các loại ô tô điện đến năm 2022./
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Fiat Chrysler đầu tư 1,1 tỷ USD vào nhà máy lắp ráp xe điện ở Canada
07:32' - 20/10/2020
Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã cam kết về khoản đầu tư trong nhiều năm vào nhà máy lắp ráp xe điện ở Canada và tạo mới thêm 2.000 việc làm mới.
-
Ô tô xe máy
Hãng Fiat Chrysler và PSA điều chỉnh một số điều khoản trong thương vụ sáp nhập
09:03' - 16/09/2020
Hãng liên doanh sản xuất ô tô Mỹ- Italy Fiat Chrysler (FCA) và Tập đoàn sản xuất ô tô PSA của Pháp tuyên bố sẽ điều chỉnh một số điều khoản trong thương vụ sáp nhập quy mô lớn giữa hai bên.
-
Công nghệ
Fiat Chrysler hợp tác với Siare sản xuất kỷ lục 3.000 máy thở trong ba tháng
06:40' - 11/07/2020
Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ngày 9/7 cho biết hãng này đã sản xuất được hơn 3.000 máy thở trong ba tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Có đến 8 xe Nhật lọt Top 10 ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 4/2026
10:52'
Thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự phân hóa mạnh giữa các dòng xe bán chạy và nhóm xe có doanh số thấp khi có 8 mẫu xe mang các thương hiệu Nhật lọt Top 10 ô tô bán chậm nhất tháng 4/2026.
-
Ô tô xe máy
Toyota Veloz bất ngờ vượt Xpander dẫn đầu doanh số ô tô
08:55'
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2026 biến động mạnh khi Toyota Veloz vươn lên dẫn đầu doanh số, còn Mitsubishi Xpander và Ford Ranger đồng loạt giảm bán.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Hàn Quốc lập kỷ lục xuất khẩu hơn 76 triệu xe
07:46'
Ngành ô tô Hàn Quốc đã xuất khẩu hơn 76,5 triệu xe sau 50 năm, khẳng định vị thế trụ cột kinh tế, song đang đối mặt áp lực cạnh tranh và bảo hộ gia tăng tại Mỹ, châu Âu.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe hybrid tại Việt Nam tăng trưởng tới 86%
17:42' - 12/05/2026
Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam giảm tốc trong tháng 4/2026, phân khúc xe hybrid lại trở thành điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng tới 86% sau 4 tháng đầu năm.
-
Ô tô xe máy
VinFast giữ vững vị trí số 1 thị trường ô tô Việt Nam 19 tháng liên tiếp
17:33' - 12/05/2026
Chiều 12/5, VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2026 với 24.774 ô tô, giảm nhẹ so với mức 27.609 xe của tháng trước nhưng vẫn giữ vững vị trí số 1 thị trường ô tô Việt Nam 19 tháng liên tiếp.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo Việt Nam tung ưu đãi lớn cho dải SUV, giá từ 469 triệu đồng
14:04' - 12/05/2026
Trong tháng 5 này, OMODA & JAECOO Việt Nam triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho dải SUV từ xe xăng đến hybrid và PHEV, với mức giá từ 469,1 triệu cùng nhiều hỗ trợ về nhiên liệu và tài chính.
-
Ô tô xe máy
VinFast VF 9 tăng sức hút với ưu đãi tới 13%, sạc miễn phí 3 năm
14:03' - 12/05/2026
Loạt ưu đãi “hạng nặng” tháng 5/2026 như hỗ trợ đến 13% giá bán, trả trước 0 đồng cùng đặc quyền sạc miễn phí suốt 3 năm đang giúp VinFast VF 9 tạo lợi thế rõ rệt trong phân khúc SUV full-size.
-
Ô tô xe máy
OMODA & JAECOO cán mốc 1 triệu xe sau 3 năm
14:03' - 12/05/2026
Tại lễ hội âm nhạc toàn cầu OMODA (OMODA Global Music Festival), OMODA & JAECOO cho biết đã đạt doanh số 1 triệu xe sau 3 năm, đồng thời mở rộng bằng chiến lược trẻ hóa thương hiệu xe và công nghệ.
-
Ô tô xe máy
Lộ diện 2 xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast
10:19' - 12/05/2026
VinFast vừa tiếp tục gây chú ý trên thị trường xe điện khi xuất hiện thông tin hãng đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho hai mẫu xe máy điện hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Biểu tượng Fiat-Chrysler tại nhà máy ở Turin, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN