Fitch điều chỉnh hạ triển vọng của Hyundai Motor và Kia xuống "tiêu cực"

07:30' - 15/04/2020
BNEWS Fitch Ratings mới đây đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. từ mức "ổn định" xuống mức "tiêu cực".

Cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings mới đây đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. từ mức "ổn định" xuống mức "tiêu cực", viện dẫn tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hyundai Motor và Kia Motors đã đình chỉ hầu hết nhà máy của họ ở nước ngoài theo các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Trong một báo cáo được đăng trên trang web của Fitch ngày 9/4, Fitch cho hay triển vọng tiêu cực phản ánh lo ngại rằng dịch COVID-19 đang diễn ra sẽ có tác động xấu đến hiệu suất hoạt động và tình hình tài chính của Hyundai Motor và Kia Motors trong năm 2020, và làm chậm quá trình phục hồi lợi nhuận của các doanh nghiệp này.

Bên cạnh đó, triển vọng này cũng phản ánh tình trạng bất ổn liên quan đến khoảng thời gian và mức độ sụt giảm của ngành ô tô toàn cầu.
Tuy nhiên, Fitch tin tưởng Hyundai và Kia có sự linh hoạt về tài chính để kiểm soát được mức độ sụt giảm trong ngành nhờ thanh khoản mạnh.
Theo Fitch, tính đến cuối năm 2019, hai nhà sản xuất ô tô này đã ghi nhận tổng dòng tiền mặt ròng hơn 14.000 tỷ won (11,5 tỷ USD) và tổng tài sản vào khoảng 31.000 tỷ won.
Hyundai có 7 nhà máy trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoái, trong đó có 4 nhà máy ở Trung Quốc và một nhà máy ở các nước như Mỹ, CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Tổng công suất của các nhà máy này đạt 5,5 triệu chiếc.
Kia có 8 nhà máy trong nước và bảy nhà máy ở nước ngoài, trong đó 3 nhà máy ở Trung Quốc, một nhà máy ở mỗi nước như Mỹ, Slovakia, Mexico và Ấn Độ. Tổng công suất vào khoảng 3,84 triệu chiếc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục