FLC GAB đăng ký chào bán thêm 55,2 triệu cổ phiếu

15:30' - 01/05/2020
BNEWS Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (FLC GAB) đang tiến hành đăng ký chào bán thêm 55,2 triệu cổ phiếu theo Nghị quyết tại Đại hội cổ đông bất thường thông qua vào ngày 3/2/2020.

Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (FLC GAB) cho biết, nhằm mở rộng quy mô kinh doanh trong năm 2020 và các năm tiếp theo, công ty đang tiến hành đăng ký chào bán thêm 55,2 triệu cổ phiếu theo Nghị quyết tại Đại hội cổ đông bất thường thông qua vào ngày 3/2/2020.
Hiện vốn điều lệ của FLC GAB là 138 tỷ đồng, nếu thực hiện thành công đợt chào bán, vốn điều lệ công ty sẽ tăng thêm 552 tỷ đồng, đạt quy mô vốn 690 tỷ đồng.
Theo đại diện của FLC GAB, nguồn vốn huy động này sẽ được phân bổ cho việc mở rộng máy móc, nhà xưởng, thiết bị dây chuyền nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ hiện đại hay bổ sung vốn lưu động cho các hoạt động đầu tư kinh doanh trung dài hạn.
Trước đó, FLC GAB đã thống nhất chủ trương nghiên cứu mở rộng nhiều ngành nghề kinh doanh mới như: quản lý tài sản, kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, vận tải hàng không, năng lượng tái tạo... ngoài các mảng hoạt động truyền thống.
Đồng thời, FLC GAB dự tính đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió tại Bạc Liêu, với quy mô tối thiểu 200 ha, tổng mức đầu tư không thấp hơn 5.000 tỷ đồng.
Việc đầu tư phát triển các dự án bất động sản và sản xuất năng lượng tái tạo được xác định là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng của FLC GAB trong giai đoạn 5 năm tới.
Báo cáo tài chính năm 2019 được kiểm toán nêu rõ, tổng doanh thu của FLC GAB là 188,3 tỷ đồng, đạt 125% so với kế hoạch đề ra và tăng 104% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế là 15,85 tỷ đồng, đạt 114% so với kế hoạch và tăng 156% so với năm 2018.
Mới đây, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020, FLC GAB đã đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 326 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng, tăng tương ứng trên 73% và 50% so với 2019.
Liên quan đến vấn đề sáp nhập doanh nghiệp để mở rộng quy mô, FLC GAB cũng nhất trí với chủ trương nhận sáp nhập Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone và Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros. Cùng với đó, uỷ quyền cho Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm triển khai việc sáp nhập.
Do vậy, phương án hoán đổi cổ phiếu và phương án hoạt động kinh doanh sau sáp nhập... sẽ được FLC GAB công bố trên các cổng thông tin chính thống theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục