FLC nói gì về việc chậm nộp Báo cáo tài chính năm 2021?
Ngày 05/05/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ra quyết định số 277/QĐ-SGDHCM về việc chuyển cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 12/05/2022 do Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 30 ngày so với thời hạn quy định.
Ngày 26/5/2022, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã có công văn 313/FLC-BKT về việc giải trình chậm công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2021 và phương án khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát.
Theo đó, Tập đoàn FLC cho biết, trong công văn số 245/FLC-BKT ngày 22/4/2022, do chưa tìm được đơn vị kiểm toán phù hợp nên Tập đoàn FLC chưa thể thực hiện nộp và công bố Báo cáo tài chính đã được kiểm toán theo đúng quy định.
Hiện nay, Tập đoàn FLC vẫn đang gấp rút tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới trong danh sách các đơn vị kiểm toán được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận để thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2021.
Trước đó, Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo chuyển cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6.
Lý do là tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp bị hạn chế giao dịch theo quy chế.
Như vậy, FLC chỉ được giao dịch trong buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức thỏa thuận kể từ ngày 1/6.
Quyết định tương tự cũng được đưa ra đối với 2 cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn FLC là HAI của CTCP Nông dược H.A.I và ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Cổ phiếu “họ FLC” đồng loạt giảm sàn sau thông tin chỉ được giao dịch buổi chiều
16:03' - 26/05/2022
Cổ phiếu họ FLC đồng loạt giảm sàn sau thông tin 3 cổ phiếu thuộc “họ FLC” là FLC, ROS, HAI chỉ được giao dịch buổi chiều trong ngày giao dịch kể từ ngày 1/6.
-
Chứng khoán
Chưa công bố báo cáo tài chính, 3 cổ phiếu họ “FLC” chỉ được giao dịch vào buổi chiều
09:18' - 26/05/2022
Bộ 3 cổ phiếu thuộc “họ FLC” là FLC, ROS, HAI chỉ được giao dịch buổi chiều trong ngày giao dịch kể từ ngày 1/6 do chưa công bố báo cáo tài chính theo quy định.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00'
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khởi động dự án nâng cao năng suất, phát triển chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam
11:52' - 08/05/2026
Khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng suất và tăng cường chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam”. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2025 đến 2027 với tổng vốn 6 tỷ won
-
Doanh nghiệp
Giữ mạch nguồn xăng dầu trước “sóng gió” năng lượng toàn cầu
09:32' - 08/05/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động chưa từng có tiền lệ, vai trò của những thương nhân xăng dầu đầu mối như Petrolimex đang trở nên rất quan trọng.

Công văn 313/FLC-BKT về việc giải trình chậm công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2021 của FLC. Ảnh: BNEWS phát