FLC tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh
Kết nối thông tin 2 chiều
Diễn đàn có chủ đề “Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam”, diễn ra vào chiều ngày 30/3, với sự tham gia của lãnh đạo các cấp chính quyền Việt Nam và Anh; lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao; các tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân tiềm năng tại Anh và châu Âu, các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam và quốc tế.
Sự kiện nhằm cung cấp cho khách mời thông tin mới nhất về những lĩnh vực thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam như hạ tầng du lịch, hàng không, bất động sản, cũng như hợp tác trong việc khai thác thị trường du lịch giữa Việt Nam và Anh…. Các thắc mắc liên quan đến khung pháp lý, chính sách thu hút đầu tư, môi trường đầu tư tại Việt Nam… cũng sẽ được trình bày và giải đáp cụ thể.
Là diễn đàn kết nối trực tiếp các tổ chức, nhà đầu tư Anh với FLC - một trong những doanh nghiệp đa ngành dẫn đầu Việt Nam, chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác của FLC, Bamboo Airways với các đối tác tại Vương Quốc Anh trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ, phát triển du lịch bền vững….
Diễn đàn “Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam” được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ Việt Nam tại Vương Quốc Anh”, do ĐSQ Việt Nam phối hợp FLC tổ chức từ ngày 28/3 đến ngày 3/4 tại London.
Bên cạnh Diễn đàn nói trên, Tuần lễ còn có nhiều hoạt động đáng chú ý như Lễ hội âm nhạc “Việt Nam tươi đẹp” diễn ra vào ngày 28/3; Diễn đàn đầu tư Việt Nam với chủ đề ”Chuyển đổi số và chuyển dịch xanh” (sáng 30/3); triển lãm tranh của thần đồng nhí Xèo Chu (29/3 – 10/4) và giải đấu giao lưu “FLC Golf Tournament” được tổ chức vào ngày 31/3…
Xúc tiến hợp tác
Chuỗi sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3. Đồng thời, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Vương Quốc Anh đạt được nhiều thành tựu tích cực, đặc biệt sau 1 năm áp dụng Hiệp định UKVFTA.
Cầu nối kinh tế giữa hai quốc gia trở nên thuận tiện hơn khi Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ Hà Nội - London từ ngày 22/3.
Hiện Anh đang là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại châu Âu và là đối tác thứ 9 của Việt Nam ra thế giới. Sau 1 năm Hiệp định UKVFTA đi vào thực thi, trao đổi thương mại 2 chiều tăng trưởng hơn 17% so với năm 2020, đạt 6,6 tỷ USD. Anh cũng nằm trong top 15 quốc gia hàng đầu đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Trong bối cảnh này, đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Đức cùng các hoạt động xúc tiến đầu tư được kỳ vọng đóng góp phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trên nhiều phương diện như ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa - du lịch…
Về phía FLC, mở rộng kinh doanh quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Âu, trong đó có Anh là một trong những chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp trong năm 2022.
Bên cạnh việc đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch, hàng không chất lượng đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường quốc tế, FLC cũng chú trọng tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá để giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng xứ sở sương mù.
Trước đó, từ ngày 6/3 đến ngày 14/3, FLC, Bamboo Airways đã tổ chức thành công “Tuần lễ xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại Đức và Hà Lan.
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, Bamboo Airways đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác của châu Âu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FLC và PetroTrade hợp tác phát triển dự án đường sắt kết nối Lào – Việt Nam
10:23' - 22/03/2022
Ngày 21/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Tập đoàn FLC và Công ty Thương mại Dầu khí Lào (PetroTrade) đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển dự án đường sắt Viêng Chăn – Vũng Áng.
-
Chuyển động DN
FLC Hotels & Resorts “bắt tay” Tập đoàn công nghệ Thái Lan trong dịch vụ nghỉ dưỡng số
15:00' - 18/03/2022
Với việc ứng dụng giải pháp số, du khách tại các khu nghỉ của FLC sẽ truy cập thông tin, menu,các dịch vụ giải trí, thư giãn và đặt dịch vụ qua nền tảng online mà không cần tiếp xúc trực tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
ChatGPT trở thành ứng dụng cán mốc 1 tỷ người dùng nhanh nhất lịch sử
11:41' - 03/06/2026
Ứng dụng ChatGPT của OpenAI được cho là đã đạt hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng chỉ sau khoảng 3 năm ra mắt, lập kỷ lục tăng trưởng mới trên thị trường AI.
-
Chuyển động DN
Cùng trẻ em “Chơi để học”, Vinamilk mang đến nhiều trải nghiệm thú vị
15:08' - 02/06/2026
Không chỉ mang đến mang đến những sản phẩm dinh dưỡng mát lành, Vinamilk còn mang đến khu vui chơi với các hoạt động trải nghiệm thú vị.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xây dựng khu công nghiệp thứ ba tại Hưng Yên theo mô hình công nghiệp hỗ trợ
12:38' - 02/06/2026
Dự án có quy mô 296 ha, trong đó giai đoạn 1 là 235 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.823 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp thứ ba và là khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Hòa Phát tại Hưng Yên.
-
Chuyển động DN
Lào Cai triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn điện mùa nắng nóng
12:15' - 02/06/2026
Tại nhiều địa phương, nhu cầu sử dụng điều hòa, quạt làm mát, các thiết bị điện sinh hoạt tăng mạnh khiến phụ tải điện tăng cao, kéo theo nguy cơ quá tải hệ thống điện cục bộ.
-
Chuyển động DN
Theo chân những người giữ dòng điện thông suốt giữa cao điểm nắng nóng
12:14' - 02/06/2026
Giữa những ngày hè oi ả, phía sau dòng điện vận hành ổn định là biết bao nỗ lực âm thầm của những người thợ điện ngày đêm bám lưới, bám hiện trường.
-
Chuyển động DN
Alphabet huy động 80 tỷ USD để mở rộng hạ tầng AI
11:18' - 02/06/2026
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, ngày 1/6 thông báo kế hoạch huy động 80 tỷ USD nhằm tăng cường đầu tư cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Các hãng thép Hàn Quốc đối mặt thách thức trước đàm phán tiền lương
09:36' - 02/06/2026
Ngành thép Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ gia tăng căng thẳng lao động khi các cuộc đàm phán tiền lương hằng năm giữa doanh nghiệp và công đoàn bước vào giai đoạn quan trọng.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt chip dành cho laptop chạy Windows trong kỷ nguyên AI
19:24' - 01/06/2026
Theo Nvidia, các mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng chip RTX Spark, do các hãng như Dell và Lenovo sản xuất, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Thu năm nay.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines và Philippine Airlines mở rộng hợp tác liên danh
18:14' - 01/06/2026
Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines diễn ra tại Manila (Philippines), Vietnam Airlines vừa thỏa thuận hợp tác với đối tác hàng không, du lịch và thương mại tại Philippines.

“Tuần lễ Việt Nam tại Vương Quốc Anh” tại London (Anh) diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 3/4. Ảnh: BNEWS phát
FLC tổ chức thành công “Tuần lễ xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại Đức và Hà Lan trong tháng 3/2022. Ảnh: BNEWS phát