Ford Motor gây quỹ hơn 1 triệu USD hỗ trợ ứng phó với COVID-19

16:53' - 25/08/2020
BNEWS Ford Việt Nam cho biết, Quỹ Ford (Tập đoàn Ford Motor) đã gây quỹ 1,133 triệu USD từ nhân viên Ford và các nguồn lực khác để hỗ trợ ứng phó với những vấn đề liên quan đến COVID-19 trên toàn thế giới.

Chương trình Hiệp lực chống lại COVID-19 được phát động từ tháng 4, đã tạo cơ hội cho các nhân viên Ford cũng như gia đình và bạn bè của họ chung tay hỗ trợ ứng phó với đại dịch khi không thể tham gia các hoạt động tình nguyện truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội.
Ông Bill Ford, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Ford Motor cho biết, ngay khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Ford Motor đã nhận được rất nhiều đề xuất cũng như mong muốn được đóng góp từ các nhân viên. Chương trình Hiệp lực đã mang đến một cơ hội thiết thực cho các nhân viên Ford được tham gia vào cuộc chiến chống lại COVID-19 khi họ không thể trực tiếp tham dự các sự kiện.

Thông qua chương trình Hiệp lực, 47 tổ chức cộng đồng và phi lợi nhuận tại 20 quốc gia và 14 tiểu bang Hoa Kỳ đã nhận được số tiền quyên góp từ nhân viên Ford và các nguồn lực khác, cùng với 500.000 USD từ Quỹ Ford và quyên góp cá nhân từ Chủ tịch Điều hành Bill Ford.

Với khoản tiền trên, chương trình Hiệp lực đã hỗ các dự án cộng đồng đối phó với những vấn đề liên quan đến dịch COVID-19. Gần ⅓ quỹ -  tương đương 29% được sử dụng để cứu đói. Chiếm tỷ lệ cao thứ hai (24%) là các dự án nhằm hỗ trợ khẩn cấp những nhu cầu cơ bản của con người như thực phẩm, nơi ở và quần áo. Tiếp đó, 19% quỹ quyên góp được đầu tư cho các hoạt động về giáo dục và phần còn lại tập trung phát triển các dự án liên quan đến sức khỏe tại các trung tâm giáo dục lịch sử và văn hóa.

Tại Việt Nam, dưới sự hỗ trợ và liên kết của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng, nhân viên Ford và các đại lý đã trao tặng 2.400 suất ăn cùng khẩu trang, nước rửa tay tới học sinh khiếm thị tại Hà Nội; hỗ trợ thực phẩm và thẻ siêu thị cho 120 hộ gia đình nghèo ở Hà Nội.

 

Tại Tp. Hồ Chí Minh, chương trình cũng hỗ trợ 4 tấn gạo cho người dân thông qua sáng kiến ATM gạo, 2.250 suất ăn và thẻ SIM điện thoại cũng được trao tới tay sinh viên nghèo trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, Ford và đối tác JMC đã trao tặng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chiếc xe Transit cứu thương Áp lực âm đầu tiên ở Việt Nam trị giá 2 tỷ đồng, để chuyên chở bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại các địa phương chịu ảnh hưởng lớn trong đợt bùng phát COVID-19 cuối tháng 7 vừa qua, như Hải Dương và Đà Nẵng, Ford Việt Nam cũng hỗ trợ đội xe sử dụng chuyên chở cho việc chống dịch tại Hải Dương và hỗ trợ phiếu dầu cho câu lạc bộ xe bán tải đang tình nguyện hoạt động vì cộng đồng tại Đà Nẵng…

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục