Ford ra mắt toàn cầu Ranger mới có nhiều điểm nhấn với 3 tùy chọn động cơ

23:24' - 24/11/2021
BNEWS Ngày 24/11, Ford ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới thông minh, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay, hứa hẹn tiếp tục là chiếc bán tải được mong đợi ở các thị trường.

Ford cho biết, ý kiến đóng góp của khách hàng đóng vai trò rất quan trọng để tạo ra vẻ ngoài cứng cáp và mạnh mẽ của Ranger thế hệ mới. Ford đã dành rất nhiều thời gian với khách hàng trên toàn cầu, tổ chức hơn 5.000 cuộc phỏng vấn và hàng chục hội thảo với khách hàng để hiểu được cách khách hàng sử dụng xe bán tải và những điều mà họ mong muốn, kỳ vọng ở Ranger mới.

Các đổi mới về thiết kế của Ranger thế hệ mới gồm lưới tản nhiệt mới và cụm đèn pha chữ C đã trở thành điểm nhấn ở đầu xe. Đặc biệt, lần đầu tiên Ford Ranger được trang bị đèn pha LED ma trận. Ở phần đuôi xe, đèn hậu được thiết kế hài hòa và tương đồng với tạo hình chữ C đặc trưng ở đầu xe.

Bên trong, khoang xe mang đến cảm giác tiện nghi cao cấp như trên các xe du lịch, với các vật liệu mềm cao cấp, nổi bật là màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn 10.1-inch hoặc 12-inch được đặt dọc, đi kèm với hệ điều hành kiêm kết nối và giải trí SYNC®i 4.

Màn hình này cũng được liên kết với hệ thống camera 360 độ để giúp việc đỗ xe trong không gian đô thị chật hẹp. Thêm vào đó khách hàng có thể điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng ngoại thất thông qua màn hình cảm ứng hoặc ứng dụng FordPass.

Ứng dụng này cũng tăng cường trải nghiệm sở hữu của khách hàng nhờ các tính năng như khởi động từ xa, kiểm tra tình trạng xe, khóa/mở cửa từ xa thông qua thiết bị di động.

Bên dưới thân xe mới là khung gầm được nâng cấp với chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm và trục bánh xe cũng được mở rộng thêm 50mm so với phiên bản tiền nhiệm. Cấu trúc đầu xe được tạo hình bằng thủy lực đã tạo ra nhiều không gian hơn trong khoang động cơ, đủ chỗ cho động cơ V6 mới và giúp Ranger sẵn sàng cho các nâng cấp về công nghệ trong tương lai.

Cung cấp sức mạnh cho Ford Ranger thế hệ mới bao gồm: động cơ 3.0L V6 turbo diesel (tuỳ vào từng thị trường) và động cơ 2.0L 4 xi-lanh thẳng hàng turbo đơn hoặc turbo kép. Thêm vào đó, Ranger thế hệ mới sẽ có phiên bản động cơ xăng 2.3L EcoBoost 4 xy lanh đã được thử nghiệm và sử dụng trên nhiều sản phẩm toàn cầu của Ford.

Đặc biệt, các kỹ sư đã đẩy trục bánh trước về phía trước 50mm để tăng cường góc tiếp cận, đồng thời mở rộng trục bánh xe thêm 50mm, cả hai cải tiến này đều mang đến trải nghiệm off-road tốt hơn.

Thêm điểm nhấn là Ranger được trang bị hệ thống quản lý hàng hóa mới, được thiết kế với các đợt để chia tách không gian thùng xe, cố định đồ vật với nhiều kích thước khác nhau, như các khúc gỗ hoặc thùng dụng cụ. Cửa sau cũng có thể trở thành bàn làm việc di động với việc với các chi tiết như thước kẻ và kẹp giữ vật liệu được tích hợp sẵn - giúp cố định, đo đạc và cắt chính xác vật liệu xây dựng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục