Ford Ranger sẽ xuất xưởng tại Việt Nam nhân khánh thành giai đoạn 1 mở rộng nhà máy

15:28' - 13/07/2021
BNEWS Thay cho nhập khẩu về phân phối như trước đây, ngày 15/7 tới đây mẫu xe bán tải Ford Ranger sẽ được xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor.

Ford Việt Nam cho biết, đây là kết quả mong đợi nhân việc hoàn thành giai đoạn một của dự án đầu tư nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương trị giá 2.000 tỷ đồng, được khởi động từ đầu năm 2020 của Ford Việt Nam.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, Ford Việt Nam sẽ tổ chức “Lễ kỷ niệm 20 năm Ford Ranger tại Việt Nam” đã có hơn 100.000 xe được bàn giao tới tay khách hàng toàn quốc. Sự kiện sẽ được tổ chức dưới hình thức phát sóng trực tuyến trên fanpage của Ford Việt Nam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FordVietnam.
Ngày 14/1/2020, tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Ford Việt Nam đã công bố đầu tư bổ sung 82 triệu USD, tương đương gần 2.000 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp với công suất tăng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.
Tại sự kiện này, ông Andreá Cavallaro, Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor cho biết, quyết định đầu tư mở rộng sản xuất nhà máy Ford tại Hải Dương dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe Ford. Đồng thời cũng là sự khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam của Ford. Số vốn bổ sung sẽ tăng tổng mức đầu tư của Ford tại Việt Nam lên 200 triệu USD.
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ, kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy tại Hải Dương được chia thành 2 giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022. Nhà máy được mở rộng thêm 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm: xây mới xưởng thân xe, xưởng sơn, điều chỉnh lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.
Cùng với đó, Ford Việt Nam sẽ trang bị thêm máy móc mới, các robot với công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương.
Phần mở rộng này được áp dụng quy trình sản xuất và xử lý bảo vệ môi trường theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu. Việc mở rộng sẽ tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước của Ford, trong đó có Ford Ranger sẽ tạo thêm việc làm tại nhà máy cũng như mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
Còn theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), dù đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới lắp ráp tại Việt Nam, nhưng trong tháng 6 vừa qua Ford Ranger có doanh số bán 754 xe, nâng tổng doanh số cộng dồn trong 6 tháng đầu năm 2021 lên con số 6.912. Đây cũng là mẫu xe liên tiếp nằm trong Top 10 mẫu xe bán bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam hàng tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục