Ford tạm dừng xây dựng nhà pin xe điện 3,5 tỷ USD chỉ sau 7 tháng triển khai
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ford phải đối mặt với một cuộc đình công lớn cùng với cả hai nhà sản xuất ô tô lớn khác của Mỹ là Stellantis và General Motors.
Hãng quyết định tạm dừng dự án nói trên cho đến khi tự tin về khả năng vận hành nhà máy một cách hiệu quả trong cuộc đua sản xuất pin xe điện hiện nay.
Hồi tháng 2/2023, Ford đã công bố dự án nhà máy pin tại Marshall, Michigan nhằm đa dạng hóa danh mục pin. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2026, với kỳ vọng có thể tạo thêm 2.500 vị trí việc làm mới cho ngành chế tạo của bang Michigan. Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối việc triển khai dự án hợp tác này. “Gã khổng lồ” ô tô này đặt mục tiêu sản lượng toàn cầu là 600.000 xe điện vào cuối năm 2023 và nâng lên 2 triệu chiếc vào cuối năm 2026./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Đề xuất xe ô tô đưa đón học sinh phải có màu sơn riêng để nhận diện
14:53' - 26/09/2023
Tại Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) lần 4, Bộ Công an đề xuất xe ô tô đưa đón học sinh phải đăng ký màu sơn riêng để nhận diện.
-
Ô tô xe máy
Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm cho xe mới mua từ cửa hàng
13:06' - 26/09/2023
Xe mới mua tại cửa hàng khi chưa có biển số chính thức muốn lưu thông trên đường cần phải có giấy đăng ký tạm, biển số tạm thời. Chi tiết thủ tục đăng ký tạm cho xe mới mua xem dưới đây.
-
Ô tô xe máy
Chi tiết SUV điện 7 chỗ rẻ nhất của Mercedes-Benz
11:49' - 26/09/2023
Trong các sản phẩm thuần điện của Mercedes-Benz Việt Nam có sedan EQS ra mắt năm 2022 giá hơn 4,8 tỷ đồng, hãng tiếp tục tung ra 3 mẫu xe SUV, gồm EQB, EQE và EQS có giá từ 2,289 tỷ đến 4,999 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Vì sao châu Âu kêu gọi lùi thời hạn áp thuế xe điện đến năm 2027?
08:27' - 26/09/2023
ACEA cho biết Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh cần sớm hành động để lùi thời hạn thực thi các quy định đối với xe điện (EV) được mua bán giữa khối này và Anh mà theo dự kiến sẽ bị áp thuế 10%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công ưu đãi đến 220 triệu đồng cho khách mua xe tháng 2
13:04'
Hyundai Thành Công Việt Nam vừa tung ra chương trình khuyến mại tháng 2 “Mua xe như ý – Đón xuân phú quý”, với tổng giá trị ưu đãi đến 220 triệu đồng cùng nhiều quyền lợi khác cho khách hàng mua xe.
-
Ô tô xe máy
Jaguar Land Rover thiệt hại hơn 350 triệu USD do tấn công mạng
07:58'
Jaguar Land Rover đang đối mặt với áp lực tài chính gia tăng sau khi tổng chi phí phát sinh từ vụ tấn công mạng nghiêm trọng năm ngoái tăng lên gần 260 triệu bảng Anh (351 triệu USD).
-
Ô tô xe máy
Lợi nhuận của Toyota dự báo giảm quý thứ ba liên tiếp
21:46' - 05/02/2026
Theo các nhà phân tích, ngay cả khi lợi nhuận đi xuống, kết quả vẫn phản ánh tình hình ổn định của Toyota trong thị trường ô tô toàn cầu đang chững lại.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam công bố giá Honda CR-V e:HEV
10:16' - 05/02/2026
Sáng 5/2, Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ đề xuất của mẫu Honda CR-V e:HEV phiên bản nâng cấp trên thế hệ thứ 6, với mức giá khởi điểm từ 1,17 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Hợp tác Đức - Trung mở lối mới cho ngành ô tô Đức
08:07' - 05/02/2026
Trước sức ép điện khí hóa và cạnh tranh toàn cầu, ngành ô tô Đức đang tìm động lực tăng trưởng mới thông qua hợp tác với Trung Quốc, kết hợp thế mạnh kỹ thuật truyền thống và công nghệ thông minh.
-
Ô tô xe máy
Doanh số của Hyundai và Kia tại Mỹ lập kỷ lục trong tháng 1/2026
15:31' - 04/02/2026
Doanh số của hãng tại thị trường Mỹ trong tháng 1/2026 vừa qua đạt 55.624 chiếc, tăng 2% so cùng kỳ năm 2025, lập kỷ lục doanh số cao nhất từ trước đến nay trong các tháng 1.
-
Ô tô xe máy
GM Korea tăng sản lượng xe tại Hàn Quốc lên 500 nghìn chiếc
15:55' - 03/02/2026
GM Korea, chi nhánh của General Motors tại Hàn Quốc, cho biết công ty đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi loạt ô tô trong tháng 2
14:32' - 03/02/2026
Nhân dịp Tết đến, Honda Việt Nam phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại quy mô lớn trong tháng 2/2026 với mức ưu đãi đến hơn 80 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Mỹ rơi vào trạng thái “hình chữ K”
09:02' - 03/02/2026
Giá xe mới leo thang và chi phí sinh hoạt tăng đang đẩy thị trường ô tô Mỹ vào trạng thái “hình chữ K”, khi người giàu tiếp tục mua xe đắt tiền còn nhóm thu nhập thấp buộc gắn bó với xe cũ.

Biểu tượng hãng sản xuất ô tô Ford tại Dearborn, Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN