BNEWS Ford Việt Nam cho biết trong tháng 6, hãng đã tiêu thụ 2.428 xe, nâng tổng doanh số bán lẻ quý II/2017 đạt mức cao nhất với 7.423 xe được giao tới tay khách hàng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Ranger, Transit, EcoSport và Explorer là những dòng xe đang tiếp tục góp phần thúc đẩy doanh số của chúng tôi. Bên cạnh đó, với dải sản phẩm phong phú, Ford đã và đang đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng trên cả nước”.
Theo đó, dòng xe dẫn đầu phân khúc bán tải Ford Ranger đã đóng góp vào doanh số quý kỷ lục với 3.809 xe được tiêu thụ, tăng 3% so với năm trước; trong đó doanh số tháng 6 vừa qua đạt 1.335 xe được bán ra.
Với doanh số này, Ford Ranger tiếp tục giữ vị trí "quán quân" trong danh sách dòng xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam năm thứ ba liên tiếp.
Bên cạnh đó, dòng xe thương mại Transit cũng tiếp tục dẫn đầu phân khúc trong tháng 6 và ghi nhận doanh số bán lẻ tăng 22% so với năm ngoái, tương đương với 454 chiếc; nâng tổng doanh số bán lẻ quý II/2017 lên con số 1.649 chiếc.
Ford Transit được biết đến là dòng xe mà các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau thường sử dụng và cũng tiếp tục là dòng xe thương mại bán chạy nhất tại Việt Nam trong 3 năm qua.
Đặc biệt, đây cũng là dòng xe Ford Việt Nam kinh doanh “một mình một chợ” khi Mercedes-Benz Việt Nam dừng phân phối mẫu Sprinter trong thời điểm bán chạy nhất thị trường do dòng xe này được khai “tử” trên toàn cầu để chuyển sang kinh doanh xe tải.
Điều này đã khiến Ford Transit hưởng lợi lớn từ việc không còn đối thủ nào để người tiêu dùng phải cân nhắc, lựa chọn khi mua dòng xe thương mại này.

EcoSport - mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ của Ford. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Cùng với đó, dòng xe EcoSport SUV đô thị trong tháng 6 cũng có 302 xe được giao tới tay khách hàng, nâng doanh số cộng dồn trong quý II lên con số 863 xe.
Trong khi đó, dòng xe Everest thuộc phân khúc SUV cỡ trung đã ghi nhận kết quả kinh doanh với 126 xe trong tháng 6, giúp doanh số quý II tăng 90% so với cùng kỳ năm trước tương đương 327 xe bán ra.
Với dòng xe SUV cao cấp nhập khẩu từ Mỹ là Ford Explorer được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L tiết kiệm nhiên liệu, đạt doanh số bán lẻ với 114 xe bán ra trong tháng 6, nâng tổng số có 340 xe được giao tới tay khách hàng cả nước trong quý II./.
Xem thêm:
>>>Ford sẽ xuất khẩu xe từ Trung Quốc sang Mỹ vào năm 2019
>>>Cận cảnh Hyundai Kona-đối thủ mới của Ford EcoSport sắp về Việt Nam
Tin liên quan
Hyundai Kona-đối thủ mới của Ford EcoSport có thể được lắp ráp tại Việt Nam
Mẫu Kona 2018 của Hyundai đã ra mắt tại thị trường Hàn Quốc ngày 13/6. Đây là mẫu xe phát triển dựa trên nền tảng mới cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport, có thể được lắp ráp tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.
-
Doanh nghiệpPOSCO DX giảm 50% chi phí hạ tầng AI nhờ chip NPU nội địa
Công ty Posco DX (Hàn Quốc) ngày 18/8 thông báo nền tảng Vision AI dùng chip NPU nội địa có thể giảm khoảng 50% chi phí đầu tư, vận hành và 90% điện năng so với GPU.
-
Doanh nghiệpNhật Bản đầu tư 12,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Akita
Dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá khoảng 12,5 tỷ USD tại Akita, Nhật Bản dự kiến vận hành từ năm 2030, được kỳ vọng tạo động lực thu hút công nghệ, vốn và nhân lực.












