BNEWS Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ thông báo sẽ triệu hồi 661.000 xe Ford Explorer tại Bắc Mỹ theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ do các chốt giữ thanh ray của nóc xe bị lỏng và có thể khiến rơi khỏi xe.
Trong số xe ô tô bị thu hồi trên, 620.483 xe ở Mỹ, 36.419 xe ở Canada và 4.260 xe ở Mexico. Số xe bị thu hồi là những xe được sản xuất từ năm 2016-2019.
Các đại lý của hãng Ford sẽ lắp đặt các chốt giữ và thay thế các kẹp ray cũng như thanh ray bị hỏng.
Trong một thông báo ngày 9/5, hãng Ford cho biết Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã lần đầu tiên đề cập đến vấn đề này vào đầu năm 2020 sau khi có 11 báo cáo về việc bong thanh ray nóc xe.
Vào tháng 4 vừa qua, NHTSA đã yêu cầu Ford thu hồi những xe bị lỗi như vậy, điều mà hãng sản xuất xe ô tô lớn thứ 2 của Mỹ này ban đầu cho rằng không cần thiết vì khả năng bong thanh ray nóc xe là thấp và thực tế là lái xe có thể phát hiện nếu thanh ray bị lỏng.
Người phát ngôn Ford cũng cho biết hãng này chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến vấn đề trên./.
Tin liên quan
Ford Motor hướng tới tự chủ trong sản xuất pin cho xe điện
Hãng chế tạo ô tô Ford Motor Co (Mỹ) vừa thực hiện một bước mới tiến đến việc tự thiết kế và sản xuất pin cho xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyDoanh số bán xe của Toyota Việt Nam tăng 12%, dòng bybrid tăng tới 89%
Ngày 2/7, Toyota Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 6/2026 với tổng doanh số đạt 6.712 xe, bao gồm thương hiệu Toyota và Lexus, tăng 12% so với tháng trước; trong đó dòng hybrid tăng tới 89%.
-
Ô tô xe máyVinFast tặng voucher tới 80 triệu đồng, thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện
Từ 2/7/2026, VinFast tặng voucher 30-80 triệu đồng cho chủ xe xăng mua trực tiếp từ hãng, vừa tri ân khách hàng tiên phong vừa kích cầu chuyển đổi sang ô tô điện, thúc đẩy tiêu dùng xanh.
-
Ô tô xe máyToyota Việt Nam bất ngờ giảm 140 triệu đồng cho Camry Hybrid Premium
Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ đối với mẫu Toyota Camry HEV Premium với mức giảm 140 triệu đồng, đồng thời cập nhật tên gọi hai phiên bản thuộc dòng Toyota Camry Hybrid.
-
Ô tô xe máyDoanh số thị trường ô tô Mỹ quý II/2026 phân hóa mạnh do giá xăng leo thang
Các nhà sản xuất ô tô ngày 1/7 đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 tại thị trường Mỹ với những mảng màu sáng tối đan xen.
-
Ô tô xe máyFord Việt Nam nâng cấp dải sản phẩm Ranger toàn diện, giá từ 707 triệu đồng
Ngày 2/7, Ford Việt Nam chính thức giới thiệu dải sản phẩm Ford Ranger với hàng loạt nâng cấp về động cơ, công nghệ, tiện nghi với giá bán từ 707 triệu đồng cùng chính sách bảo hành 5 năm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc, Hàn Quốc và Singapore dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về mức độ phổ biến xe điện
Trên bảng xếp hạng toàn cầu, Na Uy đứng đầu với 75,43 điểm, tiếp theo là Trung Quốc (75,27 điểm) và Hàn Quốc (68,17 điểm). Singapore xếp thứ bảy với 54,59 điểm.
-
Ô tô xe máyHàn Quốc: Sáu hãng ô tô triệu hồi hơn 146.000 xe do lỗi linh kiện
Các hãng tham gia đợt triệu hồi gồm Hyundai Motor, BYD Korea, Mercedes-Benz Korea, Volvo Car Korea, Jaguar Land Rover Korea và Stellantis Korea.
-
Ô tô xe máyFord triệu hồi hơn 777.000 xe tại Mỹ vì lỗi hộp số và vòm bánh xe
Hãng sản xuất ô tô Ford Motor thông báo triệu hồi hơn 777.000 xe tại thị trường Mỹ để khắc phục hai lỗi kỹ thuật riêng biệt liên quan đến hệ thống hộp số và tấm ốp vòm bánh xe.
-
Ô tô xe máyCục Đăng kiểm được chỉ định tạm thời tổ chức thử nghiệm ghế trẻ em trên ô tô
Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ động tổ chức triển khai hoạt động đánh giá sự phù hợp, chứng nhận và công bố hợp quy đối với thiết bị an toàn cho trẻ em dùng trên xe ô tô theo QCVN 123:2024/BGTVT.










