Ford và Lyft hợp tác phát triển lĩnh vực gọi xe tự động

15:15' - 22/07/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Co. và công ty gọi xe công nghệ Lyft đã chính thức công bố kế hoạch hợp tác phát triển một liên doanh trong lĩnh vực gọi xe tự động tại bang Texas (Mỹ).

Theo chương trình hợp tác, các mẫu xe tự hành của Ford – đi kèm với các tài xế đảm bảo an toàn - sẽ được triển khai thí điểm đầu tiên trên mạng lưới gọi xe của Lyft ở Miami vào cuối năm nay và ở Austin bắt đầu từ năm 2022.

Hai công ty đang lên kế hoạch triển khai ít nhất 1.000 phương tiện tự hành trên mạng lưới gọi xe của Lyft ở nhiều địa điểm khác nhau trong 5 năm tới.
Lyft sẽ có một số cổ phần nhất định trong nền tảng lái xe tự hành Argo AI – vốn là bên cũng cấp nền tảng công nghệ cho liên danh với Ford.
Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lyft, ông Logan Green cho hay mỗi công ty đều mang đến kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực chuyên môn của mình tới dự án hợp tác này. Ông nhấn mạnh đây là những yếu tố cần thiết để hiện thực hóa dịch vụ gọi xe tự động và đưa chúng vào khai thác thương mại.
Liên doanh Ford – Lyft là sự hợp tác mới nhất trong xu hướng triển khai dịch vụ taxi robot trên các tuyến đường của nước Mỹ. Một số dự án thử nghiệm khác cũng đang diễn ra và một dịch vụ taxi thương mại tự hành hoàn toàn đã được Waymo (thuộc sở hữu của Google) triển khai tại Arizona./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục