Lợi nhuận của Daimler quý thứ ba liên tiếp tăng trưởng hai con số

07:49' - 22/07/2021
BNEWS Hãng sản xuất ô tô hạng sang của Đức Daimler ngày 21/7 thông báo lợi nhuận trong quý II/2021 tiếp tục tăng cao nhờ sự phục hồi mạnh mẽ nhu cầu đối với các dòng xe sang Mercedes của hãng.

Điều này tạo ra nguồn tiền để hãng có thể đầu tư chuyển đổi sang ô tô điện (EV). Daimler cho biết biên độ lợi nhuận trong quý II/2021 ghi nhận quý thứ ba liên tiếp có mức tăng trưởng hai con số khi đạt mức 12,8%, nhờ doanh số bán xe tăng cao, đặc biệt là các mẫu ô tô mang lại lợi nhuận cao hơn chiếm đa số trong tổng doanh số bán xe.

Điều này giúp lượng tiền mặt của Daimler tính đến hết quý II vừa qua tăng lên 20,9 tỷ euro (24,6 tỷ USD), nhiều hơn 800 triệu euro so với quý I trước đó.
Ngoài ra, trong giai đoạn tháng 4-6/2021, lợi nhuận ròng của Daimler đạt 3,7 tỷ euro, con số lạc quan hơn hẳn so với khoản lỗ 1,9 tỷ euro của cùng kỳ năm trước khi nhiều nhà máy của hãng phải đóng cửa trong giai đoạn đầu bùng phát dịch COVID-19, trong khi doanh thu của Daimler tăng 44% lên 43,5 tỷ euro.
Giám đốc điều hành (CEO) Daimler Ola Kallenius cho hay hãng sẽ sử dụng nguồn tiền mặt để đầu tư vào công nghệ ô tô điện và phát triển một công ty tập trung hơn vào phần mềm.

Đây là những lĩnh vực then chốt vì ngành công nghiệp ô tô đang gián đoạn bởi các quy định pháp lý yêu cầu ô tô không phát thải trong những năm tới, và bởi khả năng phát triển lâu dài các loại ô tô tự hành một phần hoặc hoàn toàn cũng như các dịch vụ điều khiển lái bằng phần mềm nhằm cho phép mọi người chỉ sử dụng xe khi cần, như thông qua các phần mềm trên điện thoại thông minh.
Tuy nhiên, CEO Kallenius cho hay việc sản xuất ô tô của hãng vẫn bị hạn chế do tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn ảnh hưởng chung đến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Tình trạng thiếu hụt sẽ tiếp tục tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của Daimler trong sáu tháng cuối năm nay.
Hãng Daimler đang giới thiệu nhiều mẫu EV mới và đặt mục tiêu có dòng xe trung hòa CO2 vào năm 2039, cho dù hãng vẫn chưa xác định ngày ngừng sản xuất ô tô sử dụng động cơ đốt trong, vốn tạo ra lợi nhuận để đầu tư chuyển đổi sang các dòng xe không phát thải. Daimler sẽ đưa ra chiến lược tổng thể cho thương hiệu Mercedes-Benz vào ngày 22/7./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục