Ford Việt Nam chính thức đưa đường thử xe mới vào hoạt động
Bên cạnh đó, thiết kế và thông số của đường thử này cũng đáp ứng các tiêu chí mà Chính phủ đã đề ra trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP - Quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, tất cả các dòng xe được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trước khi xuất xưởng sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trên đường chạy thử mới để thẩm định và đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật trước khi tới tay người tiêu dùng.
Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa hoạt động chế tạo và là minh chứng cho cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm có chất lượng toàn cầu.
Với đường thử mới, ngoài kiểm tra được khả năng vận hành, các tính năng an toàn của xe, các kỹ thuật viên còn có thể phát hiện các tiếng ồn phát ra trong quá trình xe vận hành, đặc biệt là khi chạy qua các đoạn đường gây vặn xoắn thân xe, khiến các vật liệu và chi tiết trên xe ma sát với nhau.
Đường thử này được xây dựng ngay trong nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương, với độ dài 1.080m, gồm các điều kiện địa hình được thiết kế bám sát với thực tế mà ô tô phải đi qua như đường bằng phẳng, đường gồ ghề, đường gợn sóng, đường dốc, đường trơn ướt, đường cua.
Cùng với đó là nhiều loại bề mặt đường đa dạng như đường nhựa, đường sỏi đá, đường lát đá xẻ, lát đá Bỉ, đường dây thừng và góc sắt. Mỗi đoạn đường thử đều có mục đích riêng và sử dụng nhiều loại bề mặt đường khác nhau, nhằm đánh giá tổng thể các tiêu chí kỹ thuật của xe.
Nếu như đường bằng phẳng và đường dốc được sử dụng để kiểm tra tính năng tăng tốc, khả năng chuyển số, hệ thống phanh, hệ thống lái thì đường sỏi đá sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra hệ thống treo, rung động thân xe và giảm sóc.
Độ bền các mối hàn trên khung và thân sẽ được đẩy đến giới hạn trên các đoạn đường vặn xoắn thẳng và đường vặn xoắn khi vào cua để đảm bảo độ vững chắc, toàn vẹn cấu trúc và khả năng vận hành trơn tru của chi tiết nội/ngoại thất của xe khi phải vận hành trên những địa hình khắc nghiệt này.
Những phản hồi của đội ngũ kỹ thuật viên sau quá trình thử nghiệm sẽ liên tục được truyền tải đến bộ phận lắp ráp và thiết kế để đảm bảo sản phẩm giao tới tay khách hàng luôn có được chất lượng hoàn thiện tốt nhất. Đồng thời tạo tiền đề và các thông tin cho đội làm cơ sở để phát triển sản phẩm trong tương lai tốt hơn./.
Xem thêm:
>>Liên doanh Changan-Ford Motor Co bị Trung Quốc phạt 23,6 triệu USD
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ford cắt giảm 7.000 việc làm trong nỗ lực tái cấu trúc
08:08' - 21/05/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Ford sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, chiếm 10% tổng số nhân công của hãng trên toàn cầu. Đây là một phần trong nỗ lực tái cấu trúc hoạt động của tập đoàn ô tô Mỹ này.
-
Doanh nghiệp
Ngày mai, Ford Việt Nam tổ chức ngày hội lái thử xe - Ford SUV Drive
18:03' - 10/05/2019
Ford Việt Nam kết hợp cùng với các đại lý tổ chức chương trình lái thử xe Ford SUV Drive dành cho khách hàng trên toàn quốc từ ngày 11 đến ngày 31/5/2019 tại 18 tỉnh thành phố trong cả nước.
-
Doanh nghiệp
Doanh số bán lẻ xe Ford ở Việt Nam tăng gần 40%
10:01' - 27/04/2019
Ford Việt Nam cho biết, với 7.501 xe được giao tới tay khách hàng, doanh số bán lẻ xe ô tô trong quý I của đơn vị này tăng trưởng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Phân tích doanh nghiệp
Ford Việt Nam trao tặng ô tô cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương
14:37' - 17/04/2019
Ngày 16/4, tại Hải Dương, Công ty ô tô Ford Việt Nam (Ford Việt Nam) đã trao tặng một chiếc xe Ford Transit cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương).
-
Doanh nghiệp
Ford sẽ ra mắt hơn 30 mẫu xe mới tại Trung Quốc
14:06' - 05/04/2019
Ford Motor thông báo sẽ cho ra mắt hơn 30 mẫu xe để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc trong 3 năm tới, trong nỗ lực tạo sự thay đổi nhanh chóng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng sản phẩm của các hợp tác xã đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện xuất khẩu
14:52'
Ngày 31/3, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 188 đại biểu chính thức.
-
Doanh nghiệp
Unilever đóng băng tuyển dụng toàn cầu do xung đột Trung Đông
11:58'
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với những "thách thức đáng kể" từ xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên
22:01' - 30/03/2026
Rạng sáng 30/3, EVNNPT đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên, hoàn thành dự án, tăng năng lực truyền tải và bảo đảm cấp điện miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
16:06' - 30/03/2026
Chủ tịch KBIZ nhấn mạnh, xuất khẩu của SME Hàn Quốc sang Trung Quốc hiện đạt 18,9 tỷ USD, đưa Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đồng thời là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Cách Petrovietnam tiết giảm năng lượng
15:54' - 30/03/2026
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm luôn là giải pháp được Petrovietnam và các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu không chỉ góp phần giảm phát thải CO2 mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Mở đường bay quốc tế, Sun PhuQuoc Airways đón hơn 200 khách đến Phú Quốc
15:46' - 30/03/2026
Ngày 29/3, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đón hơn 200 khách đến Phú Quốc.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
15:21' - 30/03/2026
Tháng 3/2026, Sun Property (Sun Group) chính thức giới thiệu tòa căn hộ Thanh Long – tháp cao tầng cuối cùng với 3 mặt hướng biển thuộc quần thể Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island trung tâm Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58' - 30/03/2026
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58' - 30/03/2026
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
