HĐND thành phố Hà Nội quyên góp hơn 114 triệu đồng ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”

10:37' - 23/09/2021
BNEWS Sáng 23/9, ngay tại Kỳ họp thứ 2, khóa XVI, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Hơn 114 triệu đồng quyên góp tại chỗ sẽ được Hội đồng nhân dân thành phố chuyển ngay đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được thực hiện từ ngày 15/9 đến ngày 15/11, nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là trong hoạt động giáo dục.

Do không thể tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức dạy học trực tuyến ở tất cả các cấp học. Tuy nhiên, hiện nay, toàn thành phố có trên 10.000 học sinh thuộc các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị trên địa bàn và các nhà hảo tâm tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục