"Gã khổng lồ" WarnerMedia và Discovery sẽ là đối thủ với Netflix

13:41' - 17/05/2021
BNEWS Tập đoàn viễn thông khổng lồ AT&T của Mỹ nhiều khả năng sẽ thông báo việc sáp nhập giữa WarnerMedia, công ty sở hữu kênh tin tức CNN và kênh truyền hình HBO với công ty truyền thông Discovery.

Dự kiến, sau khi được thành lập, công ty mới sẽ thuộc sở hữu của AT&T (có giá trị thị trường 230 tỷ USD) và Discovery (với giá trị thị trường 24 tỷ USD). Song hiện chi tiết của thỏa thuận trên vẫn chưa được công bố.
Thỏa thuận này có thể tạo ra một “gã khổng lồ” có thể cạnh tranh với Netflix và Disney+ trong lĩnh vực truyền phát trực tiếp, hai công ty đã chứng kiến số lượng người đăng ký tài khoản tăng vọt trong giai đoạn đại dịch bùng phát.
Tuy nhiên, sự phát triển chậm lại của nền tảng phát trực tuyến của đế chế Disney giữa tháng Một và tháng Ba khiến các nhà đầu tư băn khoăn và khiến cổ phiếu của tập đoàn này giảm mạnh vào tuần trước.
AT&T đã mua Time Warner vào năm 2018 với giá 80 tỷ USD, sau đó đổi tên thành WarnerMedia, công ty sở hữu các hãng phim HBO, Warner Bros và các kênh truyền hình cáp như CNN.

Trong khi đó, Discovery có các kênh ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. WarnerMedia dự kiến ra mắt HBO Max ở Mỹ Latinh và một số khu vực của châu Âu vào cuối năm nay.
WarnerMedia có doanh thu ròng là 30,4 tỷ USD vào năm 2020 và Discovery, hiện sở hữu Eurospor, đạt doanh thu ròng 10,7 tỷ USD trong cùng kỳ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục