Gắn biển công trình Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối
Sáng ngày 24/7, tại Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên (Phú Thọ), Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Đảng ủy Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030 đối với công trình Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN biểu dương và chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư, người lao động của EVNNPT, NPMB, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công, các cơ quan chức năng, chính quyền và nhân dân địa phương nơi dự án đi qua đã chung sức, đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả.Theo ông Nguyễn Hữu Tuấn, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tập đoàn, nhiệm kỳ 2020 - 2025 toàn Tập đoàn đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đóng điện rất nhiều công trình nguồn và đã hoàn thành đóng điện 681 công trình lưới điện từ 110-500kV, góp phần cùng Tập đoàn cơ bản đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; trong đó có Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
Trạm biến áp này cũng được đấu nối vào đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên sau khi tuyến đường dây này hoàn thành, kịp thời giải tỏa nguồn điện từ các nhà máy thuỷ điện nhỏ khu vực Tây Bắc và nhập khẩu điện, góp phần quan trọng đảm bảo điện khu vực miền Bắc trong các năm tiếp theo.
“Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối hoàn thành là kết quả của phong trào thi đua lao động hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao mà đội ngũ CBCNV của EVN nói chung và EVNNPT, NPMB nói riêng đã đóng góp bằng cả trí tuệ và năng lực của mình”, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN nói. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN nhấn mạnh: Việc gắn biển công trình cũng là lời cổ vũ mạnh mẽ đến Đảng bộ Tập đoàn: “Hãy tiếp tục nỗ lực, cố gắng thi đua lập thành tích thiết thực, cụ thể chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV”. Trong đó đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình được giao, đặc biệt là khẩn trương đưa công trình nguồn và lưới điện hoàn thành để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 22/9 và thiết thực để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ I.Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cho biết: Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn quyết định công nhận gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động thi đua nỗ lực cao nhất để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.
Theo Chủ tịch HĐTV EVNNPT, nhiệm vụ trong thời gian tới của EVNNPT sẽ phải hoàn thành nhiều dự án trọng điểm, cấp bách theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tập đoàn với khối lượng đầu tư xây dựng lớn. EVNNPT cùng các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ kế hoạch được Tập đoàn giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Tổng công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, các Ban chuyên môn của Tập đoàn, sự chung sức, ủng hộ của chính quyền địa phương để EVNNPT hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước. Ông Phùng Bảo Anh, Phó Giám đốc NPMB cho biết, Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối là công trình năng lượng cấp đặc biệt, nhóm B do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPMB được giao quản lý điều hành dự án, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 thiết kế, Công ty Truyền tải điện 1 tiếp nhận vận hành. Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối được xây dựng tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 866 tỷ đồng, quy mô xây dựng mới trạm biến áp 500kV gồm 2 máy biến áp 900 MVA; Xây dựng các ngăn xuất tuyến 500kV và 220kV; Xây dựng 2 đoạn đường dây đấu nối dài 4,7 km. Theo ông Phùng Bảo Anh, trong quá trình triển khai dự án gặp nhiều thách thức trong bồi thường giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, giữa tháng 5/2025 máy biến áp mới được chuyển tới trạm nên đơn vị phối hợp với các nhà thầu tập trung làm ngày, làm đêm để lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNNPT và các Ban của EVNNPT, lãnh đạo NPMB thường xuyên có mặt tại công trường để đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc xây dựng tiến độ chi tiết và các phương án thi công các hạng mục. Để đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn theo đúng kế hoạch, ngay sau khi có chỉ đạo của Đảng ủy EVN và Đảng ủy EVNNPT, Đảng ủy NPMB đã xây dựng 2 Chương trình hành động để thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối. Dự án đã được Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư họp ngày 18/7/2025 đánh giá công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và thống nhất đóng điện vào ngày 21/7, đáp ứng đúng tiến độ, tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Phú Thọ và khu vực từ mùa nắng nóng năm nay./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đóng điện Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối
10:17' - 22/07/2025
EVNNPT và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT đôn đốc tiến độ hai dự án trạm biến áp tại Lai Châu
16:49' - 19/07/2025
Hai dự án truyền tải tại Lai Châu giúp giải tỏa nguồn thủy điện, tăng liên kết lưới, giảm tổn thất điện năng, thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đường dây đấu nối
15:13' - 09/07/2025
Dự án Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đấu nối được đầu tư xây dựng nhằm mục đích tăng cường nguồn cấp, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn và tin cậy cho tỉnh Hưng Yên.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinamilk đẩy mạnh giảm phát thải, tối ưu chi phí hướng tới Net Zero
10:11'
Tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026, Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất được mời tham gia phiên tọa đàm về giảm phát thải khí nhà kính.
-
Doanh nghiệp
PTC3: Giải pháp nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải
21:39' - 10/06/2026
Sáng kiến tời điện 12-24VDC của Truyền tải điện Khánh Hòa thuộc PTC3 giúp tối ưu năng suất, giảm sức lao động và đảm bảo an toàn khi thi công lưới truyền tải.
-
Doanh nghiệp
BSR tặng quà cho 101 hộ nghèo xã Măng Đen
18:49' - 10/06/2026
Chiều 10/6, Tổng Công ty Lọc Hoá dầu Việt Nam (BSR) và đoàn công tác gồm các cơ quan báo chí đã đến thăm và tặng quà cho 101 hộ gia đình nghèo tại xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Doanh nghiệp
Chiến dịch số hóa 105.000 hộ kinh doanh tại Đồng Nai
17:29' - 10/06/2026
Tại thành phố Đồng Nai, hiện có hơn 105.000 hộ kinh doanh đang hoạt động, đây là địa phương có cộng đồng hộ kinh doanh đông đảo, đóng góp vào hoạt động thương mại, dịch vụ và lưu thông hàng hóa.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp phải gắn với quản trị hiện đại và trách nhiệm xã hội
14:28' - 10/06/2026
Sáng 10/6, tại thành phố Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026.
-
Doanh nghiệp
Intesa Sanpaolo quyết thâu tóm Mps để trở thành ngân hàng lớn thứ hai Eurozone
07:25' - 10/06/2026
Intesa Sanpaolo cùng tập đoàn bảo hiểm Unipol ngày 8/6 đã bất ngờ tung ra đề xuất chào mua công khai và hoán đổi trị giá 30,6 tỷ euro đối với toàn bộ số vốn của ngân hàng Monte dei Paschi di Siena.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế
15:04' - 09/06/2026
Với hệ sinh thái năng lượng toàn diện cùng các dự án trọng điểm đang được thúc đẩy, sự phát triển của Petrovietnam sẽ góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Petrovietnam: Tối ưu hóa chuỗi Khí - Điện - Đạm Cà Mau
21:13' - 08/06/2026
Ngày 8/6, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường đã làm việc với các đơn vị liên quan của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50
16:45' - 08/06/2026
Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trao bằng khen cho các tập thể tham gia thi công dự án. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Các đại biểu tham gia gắn biển công trình TBA 500kV Vĩnh Yên. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Toàn cảnh TBA 500kV Vĩnh Yên. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN