1. >

Gần nửa số điện thoại thông minh có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

Facebook Share

BNEWS.VN 47,7% tổng số điện thoại thông minh bán trên thị trường toàn cầu năm nay sẽ có thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, tăng so với con số 36,6% trong năm ngoái.

Gần nửa số điện thoại thông minh có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

Báo cáo công bố ngày 29/7 của Công ty Phân tích Chiến lược (SA), một hãng tư vấn trong ngành chế tạo điện thoại di động, cho biết một nửa số điện thoại thông minh bán trên toàn cầu trong năm nay có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo của SA cho hay 47,7% tổng số điện thoại thông minh bán trên thị trường toàn cầu năm nay sẽ có thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, tăng so với con số 36,6% trong năm ngoái.

Theo SA, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên điện thoại thông minh sẽ tăng nhanh và vào năm 2023, tỷ lệ điện thoại thông minh trên toàn cầu có công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo sẽ lên tới 89,9%.

Năm 2017, công cụ tìm kiếm Google nổi lên thành ứng dụng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo hàng đầu, chiếm 46,7% thị phần, tiếp sau là ứng dụng Siri của hãng công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ với 40,1%.

Theo báo cáo này, thị phần ứng dụng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Google dự kiến sẽ tăng lên tới 51,3% trong năm nay và 60,6% vào năm 2023./.

>> Dừng đưa hệ thống thanh toán điện tử “Samsung Pay” vào điện thoại


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif