Gazprom bắt đầu bơm đầy lại các kho chứa khí đốt tại châu Âu
Gazprom cho biết đã chấp thuận và bắt đầu thực hiện kế hoạch bơm khí đốt vào 5 cơ sở lưu trữ ngầm tại châu Âu, theo đó khối lượng và tuyến đường vận chuyển khí đốt đã được xác định. Nga hiện cung cấp hơn 1/3 lượng khí đốt cho châu Âu.
Các nước châu Âu đang chứng kiến giá năng lượng tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh các nền kinh tế đang phục hồi trở lại sau khi chấm dứt các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19.
Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Gazprom tăng nguồn cung cho châu Âu sau khi tập đoàn này kết thúc bơm đầy các cơ sở lưu trữ tại Nga vào ngày 8/11.
Nga cũng cho biết việc khởi động nhanh chóng tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ giúp đối phó với tình trạng giá nhiên liệu leo thang./.
>>>Doanh nghiệp Ukraine đề nghị tham gia cấp giấy chứng nhận cho Dòng chảy phương Bắc 2
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Năm 2022, Moldova có thể ký hợp đồng mới với Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom
11:37' - 03/11/2021
Giám đốc Công ty năng lượng Moldovagaz của Moldova Vadim Cheban cho biết năm 2022, Moldova có thể ký hợp đồng mới với Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom để cung cấp khí đốt với các điều khoản có lợi hơn.
-
Thị trường
Giá khí đốt châu Âu tiếp tục tăng 11%
18:53' - 01/11/2021
Giá kỳ hạn tháng 12 trên Trung tâm TTF ở Hà Lan thời điểm mở cửa giao dịch đã tăng lên gần 861 USD/1.000 m3, hoặc 72 euro/MWh, tương đương với khoảng 11%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28'
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.