Hưng Yên có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thị trấn Yên Mỹ

07:40' - 23/06/2021
BNEWS Tối 22/6, huyện Yên Mỹ cho biết đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Nghĩa Trang, thị trấn Yên Mỹ liên quan đến nguồn lây từ tỉnh Bình Dương.

Đây là những người thân của anh Phan Văn V làm nghề lái xe Bắc - Nam (bệnh nhân 13374 ghi nhận tại tỉnh Bình Dương)

2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cụ bà Vũ Thị T, sinh năm 1936 (mẹ anh V) và cháu Phan Huy A, sinh năm 2012, là con trai anh V. Cả 2 trường hợp này đã được cách ly tập trung, hiện đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi có kết quả 2 trường hợp trên dương tính, Sở Y tế Hưng Yên và huyện Yên Mỹ khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của gia đình các trường hợp dương tính, F1 và các hộ liên quan. Bước đầu, lực lượng chức năng hành điều tra truy vết, xác định được 153 trường hợp F1, 424 trường hợp F2, 744 trường hợp F3; đưa đi cách ly các trường hợp theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm

Huyện đang tiếp tục rà soát, xác minh lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến các ca dương tính; vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K.

Từ ngày 21 - 22/6, huyện Yên Mỹ đã xuất hiện 6 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Bình Dương.

Huyện đã phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long) và xã Trung Hưng./.

  

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục