Giá cổ phiếu Apple giảm mức lớn nhất kể từ tháng 1/2014
Apple Inc. vẫn giữ được giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trong phiên 2/11 dù giá cổ phiếu giảm, một ngày sau khi kết quả theo quý cho thấy “Trái táo khuyết” đạt lợi nhuận cao, song doanh số bán điện thoại iPhone thấp hơn dự kiến và dự báo triển vọng trong giai đoạn nghỉ lễ gây thất vọng.
Giá cổ phiếu của Apple hạ 6,6%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/2014, xuống 207,48 USD/cổ phiếu, khiến giá trị thị trường của hãng "neo" tại mức 1.000 tỷ USD, sau khi có thời điểm trượt khỏi ngưỡng quan trọng này mà hãng đạt được hồi tháng 8/2018. "Gã khổng lồ" công nghệ đến từ Mỹ công bố báo cáo cho thấy doanh thu trong quý cuối cùng của tài khóa 2018 (kết thúc ngày 30/9) của Apple đạt 62,9 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận tăng vọt 32% lên 14,13 tỷ USD.Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Apple khiến thị trường thất vọng bởi hãng chỉ bán được 46,9 triệu điện thoại iPhone – kết quả không cao như kỳ vọng, cùng với dự báo cho mùa nghỉ lễ chủ chốt không khởi sắc như dự đoán.
Nhà phân tích Richard Windsor trong blog của mình có tên Radio Free Mobile cho rằng Apple sẽ gặp khó khăn trong việc giữ được đà tăng giá trị thị trường có được gần đây nếu thị trường nhận thấy một cách rõ ràng rằng doanh số bán của hãng giảm. Nhiều nhà phân tích khác cho rằng triển vọng kinh doanh của Apple vẫn lạc quan bởi hãng đa dạng hóa nguồn thu với nhiều dịch vụ hơn. Neil Saunders tại công ty nghiên cứu GlobalData cho rằng doanh thu từ dịch vụ của “Trái táo khuyết” tiếp tục gia tăng.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Google, Amazon, Apple và Facebook tiếp tục dính án điều tra
14:14' - 01/11/2018
Ủy ban Thương mại công bằng của Nhật Bản (JFTC) sẽ tiến hành điều tra liệu các "ông lớn" trong làng công nghệ như Google, Amazon, Apple và Facebook.
-
Chuyển động DN
Apple giúp người sử dụng kiểm soát tốt hơn dữ liệu cá nhân
13:50' - 18/10/2018
Ngày 17/10, trang chủ của hãng Apple Inc đã công bố công cụ trực tuyến giúp người sử dụng các dịch vụ ở Mỹ, Canada, Australia và New Zealand có thể kiểm soát tốt hơn dữ liệu cá nhân.
-
Doanh nghiệp
Sản phẩm mới của Huawei tham vọng cạnh tranh với Apple
19:20' - 17/10/2018
Điện thoại thông minh Mate 20 vừa mới ra mắt đang được kỳ vọng sẽ giúp Huawei có thể cạnh tranh được với Apple - thương hiệu đã khẳng định đẳng cấp số một thế giới của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Apple sẽ nâng cấp bảo mật dữ liệu cá nhân tại Trung Quốc
14:53' - 03/10/2018
Apple sẽ tối đa hóa công tác bảo mật dữ liệu cá nhân của người sử dụng tại Trung Quốc thông qua hoạt động mã hóa và khóa trên hệ thống máy chủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi xuống sau động thái mới nhất của Tổng thống Trump
16:51'
Giới đầu tư đã trải qua phiên giao dịch đầy bất ổn ngày 12/6 sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế đơn phương lên các đối tác thương mại trong vòng hai tuần tới.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa cả ba sàn chứng khoán
16:27'
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc trong phiên giao dịch ngày 12/6 với sắc xanh lan tỏa trên cả ba sàn.
-
Chứng khoán
Dòng tiền lan tỏa, VN-Index vượt ngưỡng 1.320 điểm
12:38'
Trái với tâm lý “dè chừng” của nhà đầu tư tại các thị trường chứng khoán khu vực, dòng tiền trong nước sáng nay tỏ ra khá tự tin.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phản ứng thận trọng trước thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
11:54'
Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch sáng 12/6, khi các nhà đầu tư đang thận trọng đánh giá thỏa thuận thương mại vừa đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 12/6
08:26'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm : FPT, VTR và BCM.
-
Chứng khoán
Phố Wall mất đà tăng do lo ngại căng thẳng Trung Đông
07:02'
Ngày 11/6, thị trường chứng khoán Mỹ xóa sạch đà tăng đầu phiên, khi nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng leo thang tại Trung Đông.
-
Chứng khoán
Chờ tín hiệu mới, chứng khoán châu Á trầm lắng
17:55' - 11/06/2025
Thị trường châu Á phần lớn giảm điểm khi nhà đầu tư chờ đợi diễn biến tiếp theo của quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ảm đạm, khối ngoại trở lại bán ròng
16:25' - 11/06/2025
Nhà đầu tư trong nước thận trọng, nước ngoài bán ròng trở lại khiến thị trường diễn biến ảm đạm, thanh khoản giảm sâu và chỉ số dao động trong biên độ hẹp.
-
Chứng khoán
Thanh khoản sàn HOSE giảm 34%, nhà đầu tư giao dịch thận trọng
12:26' - 11/06/2025
Diễn biến giao dịch cho thấy, nhà đầu tư trở nên thận trọng mỗi khi chỉ số VN-Index tiến về vùng 1.320 điểm.