Sản phẩm mới của Huawei tham vọng cạnh tranh với Apple
Trong buổi ra mắt sản phẩm mới tại London (Anh), Giám đốc điều hành của Huawei Consumer Business Group, ông Richard Yu, tuyên bố dòng điện thoại thông minh Mate 20 vừa mới ra mắt sẽ giúp hãng này có thể cạnh tranh được với Apple - thương hiệu đã khẳng định đẳng cấp số một thế giới của Mỹ.
Ông Yu tin tưởng sản phẩm mới của Huawei có thể cạnh tranh với đối thủ Apple về một loạt tính năng và có thể giúp hãng này cạnh tranh về công nghệ, đổi mới và trải nghiệm người dùng.
Ngoài Huawei Mate 20, hãng này còn giới thiệu thêm ba mẫu sản phẩm mới là Huawei Mate 20 Pro (giá 1049 cho bản 128 Gb), Huawei Mate 20 X chuyên chơi game (giá 899 USD cho bản128 Gb) và Huawei Mate 20 RS Porsche Design với (giá 1695 USD cho bản 256 Gb).
Các smartphone vừa được giới thiệu được trang bị bộ vi xử lý Kirin 980, bộ xử lý thông minh trên nền tảng Android với các yếu tố trí tuệ nhân tạo.
Các smartphone còn được trang bị cụm ba camera sau Leica và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Ngoài ra, Mate 20 Pro сòn có chức năng sạc không dây đảo ngược, tức là, nó có thể sạc được cho các thiết bị khác tương ứng với tiêu chuẩn sạc không dây Qi.
Mate 20 có giá 799 USD cho phiên bản nhỏ nhất với dung lượng 4 Gb RAM, 128 Gb bộ nhớ trong. Phiên bản 6 Gb RAM, 128 Gb bộ nhớ trong có giá 849 USD.
Trong khi đó, giá đặt trước iPhone XR của Apple từ ngày 19/10 tại châu Âu là 849 USD cho phiên bản 64 Gb và 909 USD cho phiên bản 128 Gb.
Theo IDC, công ty chuyên về tư vấn và nghiên cứu thông tin trên thị trường di động, trong quý II năm nay, Huawei đã lần đầu tiên vượt qua Apple để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới với thị phần 15,8%, chỉ đứng sau Samsung (20,9%).
Hãng này đã tăng trưởng 41% so với quý trước. Thị phần của Apple là 12,1%. Hiện Apple, Huawei và Samsung là những đối thủ chính cạnh tranh trong phân khúc điện thoại cao cấp có giá từ 700 USD trở lên.
Huawei có số lượng nhân viên lên đến 180.000 người và năm ngoái, doanh thu trên toàn cầu của Huawei đạt 92,5 tỷ USD, so với con số 40 tỷ USD ghi nhận 5 năm trước.
Trong sáu tháng đầu năm nay, Huawei đã bán được khoảng 95 triệu chiếc điện thoại thông minh, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, và có khả năng sẽ vượt mục tiêu dự kiến bán 180 triệu chiếc điện thoại thông minh cho cả năm 2018./.
- Từ khóa :
- huawei
- Điện thoại thông minh Mate 20
- apple
- iphone
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
"Đại gia" viễn thông Trung Quốc Huawei lên kế hoạch đầu tư vào Thụy Sỹ
09:15' - 13/08/2018
Huawei, "ông lớn" trong lĩnh vực viễn thông của Trung Quốc, có kế hoạch đầu tư lớn vào hai thành phố của Thụy Sỹ là Lausanne và Zurich.
-
Doanh nghiệp
Huawei “soán ngôi” Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới
13:14' - 01/08/2018
Doanh nghiệp công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã vượt qua Apple Inc và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới trong quý II/2018.
-
Kinh tế xã hội
Huawei công bố thời điểm trình làng công nghệ mạng 5G thương mại
19:02' - 28/06/2018
Tại Triển lãm Di động Toàn cầu 2018 ngày 27/6, tập đoàn công nghệ viễn thông Hoa Vi của Trung Quốc đã công bố thời điểm cho ra mắt công nghệ mạng 5G thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cấm dùng điện thoại của Huawei, ZTE tại các căn cứ quân sự
11:02' - 03/05/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, việc bán các điện thoại này tại các căn cứ quân sự Mỹ cũng như modem để kết nối Internet do 2 công ty nói trên chế tạo cũng bị cấm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khởi động dự án nâng cao năng suất, phát triển chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam
11:52' - 08/05/2026
Khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng suất và tăng cường chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam”. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2025 đến 2027 với tổng vốn 6 tỷ won
-
Doanh nghiệp
Giữ mạch nguồn xăng dầu trước “sóng gió” năng lượng toàn cầu
09:32' - 08/05/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động chưa từng có tiền lệ, vai trò của những thương nhân xăng dầu đầu mối như Petrolimex đang trở nên rất quan trọng.
