Giá dầu Brent phiên 29/7 vượt ngưỡng 76 USD/thùng
Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn tiến 1,31 USD (tương đương 1,75%) lên mức 76,05 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn đã tăng 1,23 USD (1,7%) lên khép phiên ở mức 73,62 USD/thùng.
Số liệu từ nhà dịch vụ thông tin Genscape, có trụ sở tại Louisville, Kentucky (Mỹ), cho hay lượng dầu lưu kho tại trung tâm Cushing, bang Oklahoma (Mỹ) tiếp tục đi xuống. Tính tới chiều 27/7, kho lưu trữ của Cushing có 36.299 triệu thùng dầu, giảm 360.917 thùng so với ngày 23/7. Đây là lần giảm thứ bảy liên tiếp của trung tâm chuyên giao vận các hợp đồng năng lượng kỳ hạn Mỹ này. Dữ liệu trên được công bố một ngày sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng lượng dầu dự trữ của nước này đã giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7. Ông Bob Yawger, Giám đốc phụ trách thị trường năng lượng của ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) cho biết, dầu thô phiên này vẫn duy trì đà tăng giá nhờ số liệu về lượng dầu lưu trữ của Mỹ công bố ngày 28/7. Bên cạnh đó, thị trường cũng nhận được hỗ trợ từ một đồng USD yếu đi và tín hiệu từ phía Iran rằng sẽ không có thỏa thuận hạt nhân nào sắp được ký kết. Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,41%. Một đồng USD yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh này, bao gồm dầu thô. Hỗ trợ hơn nữa cho giá “vàng đen” là một tuyên bố từ phía Iran cho rằng Mỹ chịu trách nhiệm về việc hai bên tạm dừng các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân. Điều này có thể đồng nghĩa Iran sẽ chưa thể sớm tăng nguồn cung ra thị trường./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng trở lại mức 75 USD/thùng
16:26' - 29/07/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 29/7 giữa bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng lên gần 75 USD/thùng phiên 28/7
08:11' - 29/07/2021
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7, do nhập khẩu giảm và sụt giảm sản lượng hàng tuần
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 28/7
16:22' - 28/07/2021
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 28/7 sau khi số liệu trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô và sản phẩm từ dầu mỏ của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự kiến trong tuần vừa qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 27/7
07:41' - 28/07/2021
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 27/7 do các nhà đầu tư lo ngại rằng nhu cầu toàn cầu có thể sụt giảm do các ca mắc COVID-19 tăng mạnh mặc dù nguồn cung đang thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xử lý hơn 3.100 vụ vi phạm trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường
09:19'
Sau 1 tháng kiểm tra cao điểm phòng chống buôn lậu, hàng giả lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 3.891 vụ việc, phát hiện và xử lý 3.114 vụ vi phạm với tổng số tiền xử lý hơn 63 tỷ đồng
-
Hàng hoá
Thị trường dầu hạ nhiệt sau thông tin mới về Iran
07:46'
Giá dầu thế giới đã giảm 1 USD/thùng trong phiên 16/6 đầy biến động, sau khi xuất hiện các báo cáo cho rằng Iran đang tìm cách chấm dứt tình trạng thù địch với Israel.
-
Hàng hoá
Lo ngại phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá dầu tăng
15:35' - 16/06/2025
Thị trường dầu thô toàn cầu có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày 16/6, sau khi giá dầu bất ngờ tăng vọt 7% vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng tuần thứ hai liên tiếp
09:59' - 16/06/2025
Nhóm năng lượng gây chú ý đặc biệt cho các nhà đầu tư khi giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt 12-13%, nối dài đà tăng sang tuần thứ hai. Ngược lại, giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36' - 16/06/2025
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.