Giá dầu châu Á chiều 17/3 dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp

16:00' - 17/03/2021
BNEWS Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 17/3, khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước.

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 35 xu (tương đương 0,5%) lên 68,74 USD/thùng vào lúc 13 giờ 41 phút (theo giờ Việt Nam).

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 43 xu (0,7%) lên 65,21 USD/thùng, đảo ngược mức giảm tới 18 xu hồi đầu phiên. 

Mức tăng giá trên đã dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp cho cả hai loại dầu tiêu chuẩn.
Theo các nguồn tin trích dẫn số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12/3. Điều này trái ngược với dự đoán của các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters là tăng 3 triệu thùng.
Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty tư vấn tài chính Axi, cho biết, tuy dự báo khá chệch nhưng thị trường vẫn khá vui vẻ đón nhận thông tin kho dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước.
Vào cùng giai đoạn, dự trữ xăng chỉ giảm 926.000 thùng, thấp hơn so với ước tính giảm 3 triệu thùng.
Chuyên gia Innes cho biết, lượng xăng dự trữ hàng tuần giảm thấp hơn báo hiệu hoạt động lọc dầu đang trở lại bình thường sau đợt rét sâu đột ngột. Đợt băng giá lịch sử ở các bang miền Nam nước Mỹ đã “đóng băng” tới 1/4 công suất lọc dầu của nước này vào tháng trước.
Giới giao dịch sẽ chờ thông tin xác nhận từ báo cáo chính thức do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố vào thứ Tư cùng ngày.
Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm tìm kiếm chỉ dấu về định hướng chính sách tiền tệ.
Thị trường năng lượng đã suy giảm trong vài ngày qua, khi nhiều quốc gia châu Âu tạm dừng tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca do lo ngại về các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra. Điều này có thể kéo chậm đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại khu vực.
Một báo cáo mới đây của ngân hàng ANZ cho biết, trong khi nhu cầu nhiên liệu đang tăng ở Ấn Độ và Mỹ, nhu cầu vẫn yếu ở châu Âu. Ngân hàng này lưu ý rằng theo số liệu liên đoàn công nghiệp dầu khí Pháp, mức tiêu thụ nhiên liệu cho các phương tiện đường bộ tại nước này đã giảm 10,8% trong tháng 2/2021 so với một năm trước đó./. 

>>>Giá dầu châu Á tiếp tục giảm phiên chiều 16/3

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục