Giá dầu thế giới giảm trong phiên 15/3
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2021 giao dịch ở mức 68,88 USD/thùng, giảm 34 xu Mỹ. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 22 xu Mỹ xuống 65,39 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng đều đặn từ đầu năm 2021 đến nay các nhà sản xuất dầu lớn hạn chế nguồn cung và việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 tăng nhanh, làm tăng hy vọng về nhu cầu nhiên liệu tăng lên và các nền kinh tế hồi phục sau tác động do đại dịch gây ra.
Số liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng nhanh chóng trong tháng 1-2/2021, trái ngược với những đồn đoán, còn hoạt động lọc dầu tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.Các nguồn tin tiết lộ với hãng tin Reuters cho hay quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia đã cắt giảm tới 15% nguồn cung dầu thô giao tháng 4/2021 cho ít nhất 4 khách hàng ở khu vực Bắc Á, trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu hàng tháng bình thường đối với các nhà máy lọc dầu Ấn Độ.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, trong tháng này đã quyết định sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung sang tháng 4/2021.
Gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ đã được thông qua trong tháng này, làm tăng triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Các nhà phân tích cho biết Washington đang cân nhắc việc tăng thuế đối với các tập đoàn, những người có thu nhập cao và nhiên liệu để chi trả cho một kế hoạch cơ sở hạ tầng quy mô lớn, mà có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ.
Giá dầu đã chịu sức ép bởi đồn đoán về cơn bão mùa Đông xảy ra hồi tháng trước ở Texas có thể tiếp tục làm tăng lượng dầu trong các kho dự trữ "vàng đen"./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tiến gần mốc 70 USD/thùng phiên sáng 15/3
10:15' - 15/03/2021
Sáng 15/3, giá dầu Brent tăng lên gần mốc 70 USD/thùng, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ cũng như tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu trong nửa cuối năm nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu đang trên đà hướng tới mức 100 USD/thùng?
11:05' - 14/03/2021
Theo nhà phân tích Craig Johnson thuộc ngân hàng đầu tư đa quốc gia Piper Sandler, giá dầu thô đang trên đà tăng cao chưa từng thấy kể từ năm 2014.
-
Hàng hoá
Ba yếu tố đẩy giá dầu mỏ tăng cao
05:30' - 14/03/2021
Giá dầu mỏ tăng diễn ra trong bối cảnh giá cả các nguyên liệu nói chung, từ kim loại đồng đến ngô, cũng bùng nổ do nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng, trong khi nguồn cung vẫn hạn chế.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cần hạ tầng logistics thông minh và kênh phân phối hiện đại để hàng hóa vươn xa
20:25'
Ngày 24/4, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Bưu điện thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị doanh nghiệp với chủ đề "Bưu điện – Kết nối niềm tin – Nâng tầm giá trị".
-
Hàng hoá
Cảnh báo rủi ro rửa tiền trong kinh doanh vàng bạc, đá quý
17:42'
Kinh doanh kim khí quý, đá quý được xác định là lĩnh vực dễ bị lợi dụng do đặc thù giá trị giao dịch lớn, tính thanh khoản cao và khả năng ẩn danh.
-
Hàng hoá
Lúa Đông Xuân được mùa nhưng nông dân Cà Mau kém vui
16:41'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau, vụ Đông Xuân 2025-2026, toàn tỉnh xuống giống trên 93.000 ha, tính đến thời điểm này đã thu hoạch trên 50.000 ha.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng do phong tỏa eo biển Hormuz
15:49'
Trong phiên ngày 24/4, giá dầu tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa và căng thẳng hàng hải giữa Mỹ và Iran leo thang.
-
Hàng hoá
Bưởi, chanh “mở khóa” thị trường: Cơ hội lớn từ chuẩn hóa sản xuất
15:49'
Việc ký Nghị định thư xuất khẩu bưởi, chanh sang Trung Quốc và lô bưởi đầu tiên vào Australia cho thấy khi sản xuất được chuẩn hóa, trái cây Việt luôn có cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao giá trị.
-
Hàng hoá
Giá dừa Vĩnh Long tăng gấp 3 lần: Nông dân thu lãi giữa mùa nắng nóng
10:26'
Giá dừa tươi uống nước thu mua tại tỉnh Vĩnh Long hiện tăng mạnh, gấp khoảng 3 lần so với tháng trước, mang lại niềm vui cho người trồng dừa sau gần 1 năm giá ở mức thấp.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh do lo ngại gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông
07:35'
Giá dầu thô thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/4. Do lo ngại thiếu hụt nguồn cung tại Trung Đông, giá dầu có lúc tăng 5 USD, nhưng sau đó đã hạ nhiệt vào cuối phiên.
-
Hàng hoá
Nhật Bản và Saudi Arabia hợp tác vận chuyển dầu qua Biển Đỏ
16:40' - 23/04/2026
Thỏa thuận được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp đà tăng do đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
15:54' - 23/04/2026
Các chuyên gia phân tích từ tập đoàn ING nhận định thị trường đang phải đánh giá lại rủi ro khi hy vọng về một giải pháp ngoại giao mờ dần.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 15/3. Ảnh: TTXVN phát