Giá dầu châu Á chiều 20/8 rời khỏi mức thấp của ba tháng
Giá dầu châu Á rời khỏi mức thấp của ba tháng trong chiều 20/8. Tuy vậy, giá dầu châu Á vẫn trên đà giảm hơn 5% cho cả tuần này do biến thể Delta của virus gây dịch COVID-19 đang khiến tình hình phức tạp hơn và làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.
Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 24 xu Mỹ (tương đương 0,4%) lên 66,69 USD/thùng vào lúc 13 giờ 35 phút (giờ Việt Nam). Trước đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn đã giảm 2,6% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm vào phiên 19/8.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2021 tăng 38 xu Mỹ (0,6%) lên 64,07 USD/thùng, sau khi trượt 2,7% vào thứ Năm. Giá dầu WTI giao tháng 10/2021 tăng 26 xu Mỹ lên 63,76 USD/thùng. Một lưu ý mới đây của các nhà phân tích thuộc ngân hàng ANZ (Australia) cho biết, sự lan rộng của biến thể Delta trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế khiêm tốn và triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ đang tạo ra những “gợn sóng” ngắn hạn trên thị trường hàng hóa. Trong số đó, những hạn chế đi lại ngày càng tăng đang làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu mỏ. Bà Margaret Yang, chiến lược gia tại chuyên trang tài chính DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết, các đợt hạn chế đi lại để phòng dịch mới nhất tại những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể gây tổn hại đến các hoạt động kinh tế cùng dự báo tăng trưởng trong những tháng tới. Nhật Bản đã mở rộng lệnh tình trạng khẩn cấp. Số ca bệnh mới được xác nhận đang gia tăng vì biến thể Delta lây lan ở các quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan, cũng sẽ ảnh hưởng tới các ngành công nghiệp cần nhiều dầu mỏ của những nước này. Việc sắp kết thúc mùa nhu cầu xăng cao điểm của Mỹ, cũng như kết thúc kỳ nghỉ Hè ở châu Âu đều có thể làm giảm nhu cầu dầu trong giai đoạn tới. Ông Stephen Innes, quản lý cấp cao của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Mỹ) cho biết hàng không vẫn là mắt xích yếu nhất trong chuỗi nhu cầu dầu toàn cầu tại thời điểm này.Chuyên gia này nhận định, nguy cơ có nhiều lệnh hạn chế hơn nữa đối với việc đi lại trong nước và quốc tế do biến thể Delta sẽ là yếu tố chính tác động tới giá dầu trong nửa cuối năm 2021, đặc biệt khi mùa lái xe ở Mỹ kết thúc./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm phiên 19/8 do những lo ngại về nhu cầu
07:58' - 20/08/2021
Chốt phiên 19/8, giá dầu WTI giảm 1,77 USD, xuống 63,69 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 1,78 USD, xuống 66,45 USD/thùng, do những lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm đợt dài nhất kể từ tháng 2/2020
15:41' - 19/08/2021
Phiên 19/8, giá dầu châu Á giảm phiên thứ sáu liên tiếp, khi các ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn thế giới làm dấy lên lo ngại nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Ảnh hưởng của tình hình tại Afghanistan, giá dầu thế giới giảm phiên thứ 5 liên tiếp
08:14' - 19/08/2021
Giá dầu thế giới đi xuống phiên thứ 5 liên tiếp ngày 18/8, do ảnh hưởng của tình hình tại Afghanistan trong khi giới đầu tư vẫn lo ngại về triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 18/8
17:10' - 18/08/2021
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 18/8 sau bốn ngày giảm, do các nhà đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á chạm mức cao nhất trong hai tuần
16:10'
Trong phiên chiều 18/5 tại châu Á, giá dầu Brent có thời điểm tăng lên 112 USD/thùng , mức cao nhất kể từ ngày 5/5, trong khi giá dầu WTI tăng lên 108,7 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/4.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu Singapore tăng mạnh nhờ làn sóng AI toàn cầu
14:33'
Xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore trong tháng 4/2026 tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước, nối tiếp đà tăng 15,3% của tháng 3 và vượt xa mức dự báo trung bình 10,9%.
-
Hàng hoá
Trung Quốc cam kết mua 17 tỷ USD nông sản Mỹ
11:18'
Theo thông tin công bố ngày 17/5 từ Chính phủ Mỹ, Trung Quốc đã cam kết mua ít nhất 17 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của nước này trong các năm 2026, 2027 và 2028.
-
Hàng hoá
Vụ muối ở Lâm Đồng kéo dài, giá tăng
10:00'
Nắng nóng kéo dài, ít xuất hiện mưa trái mùa đã tạo điều kiện thuận lợi để vụ muối năm nay ở Lâm Đồng kéo dài hơn thường lệ.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh 2 tuần sau khi cơ sở hạt nhân UAE bị tấn công
07:31'
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng trong phiên sáng 18/5 và chạm mức cao nhất trong hai tuần, sau khi một nhà máy điện hạt nhân tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bị tấn công.
-
Hàng hoá
Thái Lan siết chặt kiểm soát chất lượng sầu riêng
21:46' - 17/05/2026
Thái Lan đẩy mạnh kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc và số hóa quản lý xuất khẩu nhằm đưa kim ngạch xuất khẩu sầu riêng vượt 150 tỷ baht trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Cà phê trong nước ngược dòng tăng giá
13:20' - 17/05/2026
Giá cà phê nội địa tiếp tục tăng tuần thứ hai liên tiếp dù thị trường thế giới giảm sâu, trong khi giá lúa gạo trong nước nhìn chung ổn định.
-
Hàng hoá
Ấn Độ hạn chế nhập khẩu bạc dưới hầu hết mọi hình thức
12:38' - 17/05/2026
Theo một sắc lệnh được Chính phủ Ấn Độ ban hành ngày 16/5, quốc gia này đã ngay lập tức hạn chế nhập khẩu bạc dưới hầu hết mọi hình thức.
-
Hàng hoá
Gạo Việt rộng cửa vào thị trường khó tính Nhật Bản
09:49' - 17/05/2026
Giá gạo nội địa Nhật Bản tăng mạnh mở ra cơ hội cho gạo Việt Nam, đặc biệt là ST25 và Japonica, thâm nhập sâu hơn vào hệ thống bán lẻ, bento và nhà hàng tại xứ Phù Tang.

Giá dầu châu Á chiều 20/8 rời khỏi mức thấp của ba tháng. Ảnh: TTXVN