Giá dầu châu Á phiên 18/2 chạm mức cao nhất của 13 tháng
Phiên này, giá dầu Brent tăng 56 xu Mỹ (tương đương 0,9%) lên mức 64,90 USD/thùng lúc 14 giờ 44 phút (theo giờ Việt Nam). Trước đó cùng phiên, giá dầu Brent đã có lúc tăng lên 65,62 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 20/1/2020.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến 46 xu Mỹ (0,8%) lên 61,60 USD/thùng, sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1/2020 là 62,26 USD/thùng. Ông Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities cho biết giá dầu đã tăng trở lại trong phiên này do nhận định rằng sự gián đoạn của các nhà sản xuất và lọc dầu ở Texas có thể kéo dài trong một thời gian. Tình trạng băng giá khắc nghiệt của Texas đã bước sang ngày thứ sáu liên tiếp, khiến hoạt động lọc dầu tại bang sản xuất năng lượng lớn nhất ở Mỹ bị đình trệ. Việc các trung tâm sản xuất dầu và khí đốt tại Texas phải đóng cửa cũng ảnh hưởng tới nước láng giềng Mexico. Theo các nhà phân tích của Wood Mackenzie, sản lượng dầu của Mỹ đã phải cắt giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày và có thể mất vài tuần trước khi được khôi phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, chuyên gia Kikukawa cũng nhận định với hy vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới tại Mỹ và việc triển khai rộng rãi vaccine ngừa COVID-19, giá dầu dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong giai đoạn tới. Ông dự đoán rằng giá dầu WTI có thể “thử sức” với ngưỡng 65 USD/thùng. Sự phục hồi của giá dầu trong những tháng gần đây cũng được hỗ trợ bởi tình trạng thắt chặt nguồn cung trên toàn cầu. Phần lớn điều này do kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất "vàng đen" lớn ngoài khối, bao gồm Nga. Một số nguồn thạo tin của OPEC tiết lộ rằng tổ chức trên có khả năng nới lỏng kế hoạch kiểm soát nguồn cung sau tháng 4/2021 do giá “vàng đen” đã phục hồi./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng phiên 17/2 do gián đoạn nguồn cung
08:04' - 18/02/2021
Chốt phiên 17/2, giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,09 USD, lên 61,14 USD, trong khi giá dầu Brent tăng 99 xu Mỹ, lên 64,34 USD/ounce, do hoạt động sản xuất tại Mỹ bị ảnh hưởng lớn do thời tiết lạnh đột ngột.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng do nguồn cung bị gián đoạn ở bang Texas
18:32' - 17/02/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tiếp tục tăng trong phiên chiều 17/2 do thời tiết lạnh giá khiến các giếng dầu và nhà máy lọc dầu ở bang Texas (Mỹ) đóng cửa làm nguồn cung bị gián đoạn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới gần mức cao nhất trong 13 tháng
08:05' - 17/02/2021
Trong phiên giao dịch 16/2, giá dầu thế giới gần mức cao nhất trong 13 tháng khi thời tiết lạnh giá khiến các giếng dầu và nhà máy lọc dầu ở Texas (Mỹ) đóng cửa.
-
Giá vàng
Giá dầu và vàng châu Á đều đi lên trong phiên sáng ngày 16/2
10:41' - 16/02/2021
Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/2, giá dầu, vàng tại thị trường châu Á đều đi lên, khi giá “vàng đen” nhận được hỗ trợ do mối lo ngại về nguồn cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
16:34' - 18/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 18/7 sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
-
Hàng hoá
Các nhà sản xuất sô-cô-la châu Âu vẫn lao đao sau cơn sốt giá ca cao
15:05' - 18/07/2025
Mức giá cao kỷ lục của ca cao đang gây tổn hại đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tại châu Âu- khu vực tiêu thụ sô-cô-la hàng đầu thế giới.
-
Hàng hoá
Tác nhân nào đẩy giá thịt bò tại Mỹ cao kỷ lục ?
11:02' - 18/07/2025
Giá thịt bò tại Mỹ đã leo lên mức cao kỷ lục do những tác nhân nào?
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản lại "phi mã"
10:02' - 18/07/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Sầu riêng Đắk Lắk “lên luồng xanh” xuất ngoại
09:34' - 18/07/2025
Chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch sầu riêng, nông dân Đắk Lắk đang “chạy nước rút” chăm sóc vườn cây nhằm tạo ra những trái sầu riêng chất lượng, mang lại vụ mùa bội thu.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng năng lượng, kim loại đồng loạt tăng giá
08:25' - 18/07/2025
Chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3% lên 2.227 điểm. Nhóm năng lượng và kim loại gây chú ý cho các nhà đầu tư khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau các cuộc tấn công liên tiếp vào mỏ dầu Iraq
07:37' - 18/07/2025
Giá dầu tăng 1 USD trong phiên 17/7, sau khi các máy bay không người lái tấn công những mỏ dầu tại khu vực Kurdistan của Iraq ngày thứ tư liên tiếp, cho thấy rủi ro vẫn còn hiện hữu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Cảnh báo sớm bảo vệ hàng xuất khẩu
07:32' - 18/07/2025
Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang đối mặt với các áp lực mới về phòng vệ thương mại khi bị điều tra rất đa dạng, từ những sản phẩm truyền thống đến sản phẩm ít hoặc chưa từng bị điều tra
-
Hàng hoá
Phôi thép - cách tránh thuế mới của ngành thép Trung Quốc
19:19' - 17/07/2025
Các nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang lách hàng rào thuế quan tại các quốc gia như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách xuất khẩu những sản phẩm bán thành phẩm.