Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên chiều 1/7
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu Mỹ (tương đương 0,8%) lên 41,58 USD/thùng vào lúc 13 giờ 32 phút (theo giờ Việt Nam) sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên 30/6.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến thêm 35 xu Mỹ (khoảng 0,9%) lên 39,62 USD/thùng. Hồi phiên trước đó, giá loại dầu này đã giảm 1,1%.
Yếu tố chính tác động tới thị trường trong phiên này là báo cáo do Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố vào cuối ngày thứ Ba (30/6) cho thấy dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đã giảm mạnh hơn dự kiến vào tuần trước, trong khi lượng dự trữ sản phẩm qua chưng cất tăng.Cụ thể, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 8,2 triệu thùng xuống còn 537 triệu thùng, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là giảm 710.000 thùng.
Ông Avtar Sandu, chuyên gia cao cấp về thị trường hàng hóa tại công ty môi giới đầu tư Phillip Futures, nói rằng giới đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu báo cáo công bố vào ngày 1/7 (giờ địa phương) của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) xác nhận số liệu từ API. Nếu điều này xảy ra, giá dầu thô sẽ tăng cao hơn bất chấp mối lo ngại ngày càng tăng về đà lây lan của dịch COVID-19. Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là sản lượng tháng Sáu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ. Khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cho thấy 13 nước thành viên OPEC đã sản xuất trung bình 22,62 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 6/2020 sau khi họ đồng ý cắt giảm sản lượng. Con số trên thấp hơn khoảng 1,92 triệu thùng/ngày so với số liệu đã điều chỉnh của tháng Năm. Công ty tư vấn ING Economics cho hay sản lượng giảm đồng nghĩa là OPEC đã tuân thủ quá mức thỏa thuận vào tháng Sáu, với mức độ tuân thủ đạt 107%.Tuy nhiên, ING Economics lưu ý rằng việc tuân thủ quá mức diễn ra sau khi Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Kuwait tiến hành cắt giảm sản lượng bổ sung.
ING Economics tỏ ra thận trọng rằng có khả năng việc tuân thủ sẽ giảm trở lại vào tháng Bảy, trừ khi có sự cải thiện đáng kể trong việc tuân thủ kế hoạch từ Iraq và Nigeria. Giới chuyên gia dự báo vào cuối năm nay, giá dầu nhiều khả năng sẽ khó tăng cao hơn khi thị trường thế giới dư dôi nguồn cung quá nhiều với việc COVID-19 khiến nhu cầu nhiên liệu giảm khoảng 1/3. Một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích của hãng tin Reuters nhận định rằng giá dầu sẽ đứng vững ở mức khoảng 40 USD/thùng trong năm nay, với khả năng giá sẽ phục hồi trong quý IV/2020./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong ngày 30/6
07:35' - 01/07/2020
Giá dầu thế giới giảm nhẹ khi đóng cửa ngày giao dịch 30/6, giữa lúc giới đầu tư quan ngại rằng sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới sẽ tác động tiêu cực tới nhu cầu dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 30/6
17:48' - 30/06/2020
Số liệu công nghiệp của Trung Quốc tốt hơn dự kiến, và xuất khẩu dầu tháng Sáu của Iraq giảm đã giúp hạn chế đà giảm mạnh...
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD trong phiên 29/6
08:58' - 30/06/2020
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch 29/6, sau khi thị trường tiếp nhận những dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á và châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng đẩy giá dầu đi xuống
18:36' - 29/06/2020
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp trong chiều 29/6, giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng tại Mỹ và các nơi khác có thể tác động xấu đến nhu cầu nhiên liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4