Giá dầu Brent phiên 23/9 cao nhất trong hơn hai tháng qua

07:28' - 24/09/2021
BNEWS Giá của hai loại dầu chủ chốt này đã tăng 2,5% vào phiên 22/9, sau khi EIA cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống 414 triệu thùng trong tuần vừa qua, mức dự trữ thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Giá dầu thế giới tăng cao trong phiên giao dịch ngày 23/9, với giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng qua, do được hỗ trợ bởi nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khi hoạt động sản xuất ở Vịnh Mexico vẫn bị hạn chế sau hai cơn bão.
Cụ thể, giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London tăng 1,06 USD (hoặc 1,4%) lên 77,25 USD/thùng, mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy. Trong khi, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,07 USD (1,5%) lên 73,30 USD/thùng.
Giá của hai loại dầu chủ chốt này đã tăng 2,5% vào phiên 22/9, sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, các kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 3,5 triệu thùng, xuống 414 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/9, mức dự trữ thấp nhất kể từ tháng 10/2018.
Ngoài ra, giá nhiên liệu còn nhận được sự hỗ trợ từ việc một số quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, vẫn phải "vật lộn" trong những tháng gần đây để tăng sản lượng do các hoạt động bảo trì hoặc đầu tư bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.
Đà tăng giá dầu diễn ra trong phiên này, bất chấp đồng USD áp sát mức cao nhất trong một tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu khả năng tăng lãi suất vào năm tới, nhanh hơn dự kiến ban đầu. Giá dầu thường giảm khi đồng USD đi lên bởi "đồng bạc xanh" mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Theo dữ liệu của EIA, một dấu hiệu nữa cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang gia tăng mạnh mẽ khi lệnh cấm đi lại được nới lỏng là công suất sử dụng các nhà máy lọc dầu Bờ Đông nước Mỹ đã tăng lên 93%, mức cao nhất kể từ tháng 5/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục