BNEWS Trong phiên giao dịch chiều ngày 15/3, giá dầu tại thị trường châu Á đã hồi phục từ mức thấp nhất 3 tháng qua.
Giá dầu tăng sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này sụt giảm bất ngờ và sau khi ngân hàng Goldman Sachs đưa ra những đánh giá tích cực trong việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuân thủ cắt giảm sản lượng.
Tại thị trường Tokyo, vào chiều 15/3 giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn đã tăng 81 xu Mỹ (1,7%) lên mức 48,53 USD/thùng sau khi giảm 7 phiên liên tiếp trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (14/3) và là đợt giảm dài nhất kể từ tháng 1/2016. Tương tự, giá dầu Brent kỳ hạn cũng tăng 71 xu Mỹ (1,4%) lên 51,63 USD, sau khi đã giảm 43 xu Mỹ xuống 50,92 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016. Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết, dự trữ dầu của nước này giảm 531.000 thùng vào tuần trước, trong khi các nhà phân tích dự đoán tăng 3,7 triệu thùng. Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) đã đưa ra một tín hiệu lạc quan cho thị trường dầu mỏ khi cho biết sự tuân thủ cắt giảm sản lượng của OPEC vẫn duy trì ở mức cao. Ngoài ra, sự tái cân bằng trên thị trường vẫn đang tiến triển và dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ vượt nguồn cung trong quý tới.>>>Giá vàng chiều 15/3 nhích tăng nhẹ
>>>Chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed, chứng khoán châu Á 15/3 giảm điểm
Tin liên quan
OPEC: Thị trường dầu sẽ bắt đầu cân bằng vào nửa cuối năm 2017
Saudi Arabia đã tăng sản lượng thêm 263.000 thùng/ngày lên 10 triệu thùng/ngày trong tháng Hai, sau khi đã cắt giảm sản lượng nhiều hơn mức mà thỏa thuận mà OPEC yêu cầu hồi tháng Một.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.












