Giá dầu châu Á 16/9 bị nỗi lo dư cung “đeo bám”
Vào khoảng 13 giờ 30 phút giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 giảm 27 xu Mỹ xuống 43,64 USD/thùng. Cùng xu hướng này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 cũng giảm 24 xu xuống còn 46,34 USD/thùng.
Tính từ đầu tuần đến nay, WTI và Brent Biển Bắc đã giảm lần lượt 4,8% và 3,5%.
Theo ông Jeffrey Halley, chiến lược gia về thị trường và phát triển kinh doanh của OANDA Asia Pacific, nỗi lo dư cung đang quay trở lại "ám" thị trường khi Libya và Nigeria có thể tăng sản lượng khai thác trong thời gian tới. Nigeria - nước sản xuất dầu lớn nhất châu Phi - đang có dự định tăng xuất khẩu dầu.
Theo các nhà phân tích, cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga (dự kiến diễn ra tại Algeria trong tháng này) cũng sẽ là một trong các yếu tố chính chi phối thị trường năng lượng trong thời gian tới.
Cuộc họp sắp tới tại Algeria được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết tình trạng dư cung, mặc dù nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra hoài nghi về khả năng các nước sản xuất dầu chủ chốt đạt được tthỏa thuận sẽ “đóng băng” hoặc cắt giảm sản lượng.
Thị trường hiện cũng đang dõi theo cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), được cho là sẽ đưa ra quyết sách về vấn đề liên quan đến lãi suất. Lãi suất tăng có khả năng khiến đồng USD mạnh lên, qua đó làm dầu trở nên đắt đỏ hơn.
>>>Giá vàng thế giới ngày 15/9 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 15/9 tăng sau khi một đường ống dẫn xăng Mỹ ngừng hoạt động
08:44' - 16/09/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 15/9 tiếp tục đà tăng trước đó sau khi một trong những đường ống dẫn xăng lớn của Mỹ bị ngừng hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chuẩn bị kịch bản “sốc” về giá dầu
15:42' - 15/09/2016
Bộ Tài chính Nga đã chuẩn bị kịch bản “sốc” với giá dầu ở mức 30 USD/thùng trong những năm tới, nhưng tin tưởng rằng đồng nội tệ ruble vẫn sẽ đứng vững.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thư ký OPEC kêu gọi các nước thành viên thống nhất hành động để ổn định giá dầu
18:41' - 11/09/2016
Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa thông báo cuộc họp của OPEC dự kiến diễn ra bên lề Diễn đàn năng lượng thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27'
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50'
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21'
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24'
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23'
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.