Giá dầu châu Á bật tăng trở lại trong phiên 16/3
Vào lúc 14 giờ 30 phút, giá dầu Brent tăng 2,64 USD, hay 2,6%, lên 102,55 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,91 USD, hay 2%, và giao dịch ở mức 98,35 USD/thùng.
Trước đó, cả hai loại dầu này đều giảm hơn 1 USD/thùng, trong đó dầu Brent giảm xuống 98,86 USD/thùng và dầu WTI xuống 94,90 USD/thùng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 16/3 cho biết, lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc đàm phán đã thực tế hơn, nhưng hai bên vẫn cần thêm thời gian. Bà Tina Teng, chuyên gia phân tích của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, cho biết giới đầu tư đang chờ đợi thêm manh mối từ các cuộc đàm phán sau hai ngày thị trường dầu bị chi phối bởi hoạt động bán tháo.Nhưng bà dự đoán giá dầu thô có thể tiếp tục chịu áp lực khi tình trạng lạm phát cao cuối cùng sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế và làm yếu nhu cầu.
Bên cạnh đó, chuyên gia này cho rằng đồng USD mạnh là một yếu tố chủ chốt gây áp lực lên giá dầu, và giới đầu tư đang dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ áp dụng một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát.Giới phân tích dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm sau khi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày sẽ kết thúc trong ngày 16/3.
Lãi suất tăng sẽ khiến đồng USD mạnh lên và làm giảm nhu cầu dầu, vì đồng USD tăng giá sẽ khiến dầu, vốn là loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. Tuần này, giá dầu còn chịu áp lực từ những lo ngại về tình trạng nhu cầu suy giảm tại Trung Quốc, khi quốc gia đông dân nhất và tiêu thụ dầu thứ hai thế giới này đang thi hành các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phiên 15/3, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần
08:07' - 16/03/2022
Trong phiên giao dịch 15/3, giá dầu thế giới giảm hơn 6% xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần, khi Nga đề xuất cho phép khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran trong tương lai.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 15/3 rơi xuống mức thấp trong hai tuần
18:40' - 15/03/2022
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm chiều 15/3 và trượt xuống mức thấp nhất trong hai tuần do tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine làm thị trường bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu xuống dưới 100 USD/thùng
11:13' - 15/03/2022
Giá dầu WTI đã giảm gần 5,7% xuống còn 97,13 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 6%, xuống còn 100,54 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 2% do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm
07:37'
Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch 20/8 sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua giảm mạnh hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường theo dõi đàm phán hòa bình Ukraine
15:19' - 20/08/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch 20/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư chờ đợi những bước đi tiếp theo trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
-
Hàng hoá
Sản phẩm OCOP từ đặc sản địa phương đến siêu thị quốc tế
14:58' - 20/08/2025
Sản phẩm OCOP của Việt Nam đã dần khẳng định vị thế trên thị trường với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Khoai tây châu Âu: Vụ mùa vàng, thị trường xám
10:14' - 20/08/2025
Vụ mùa khoai tây năm nay châu Âu hứa hẹn bội thu nhờ thời tiết thuận lợi, nhưng niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì nỗi lo đã xuất hiện khi giá bán thấp hơn nhiều lần so với chi phí sản xuất.
-
Hàng hoá
Cà phê tăng giá do lo ngại thiếu hụt nguồn cung
10:10' - 20/08/2025
Theo doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, giá trong nước tăng cao, áp lực cạnh tranh tăng khiến họ chỉ phục vụ các hợp đồng giao trước. Nhiều nhà xuất khẩu lo ngại sẽ lỗ khi bán ra, dẫn đến giao dịch chậm
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi kỳ vọng đàm phán Nga–Ukraine nhen nhóm
08:11' - 20/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên 19/8 khi thị trường hy vọng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến việc nới lỏng trừng phạt đối với dầu thô của Nga, làm tăng nguồn cung cho thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi thị trường kỳ vọng đàm phán hòa bình Nga - Ukraine
17:26' - 19/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 19/8 khi thị trường xem xét khả năng diễn ra cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Ukraine và Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới trước khả năng dư cung kỷ lục
14:41' - 19/08/2025
Nguồn cung có nguy cơ dư thừa kỷ lục do OPEC+ liên tục tăng sản lượng, nhưng đồng thời lại đối mặt với rủi ro thiếu hụt nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.
-
Hàng hoá
VPI: Giá xăng, dầu sẽ biến động trái chiều trong kỳ điều hành 21/8
14:00' - 19/08/2025
Tại kỳ điều hành ngày 21/8, giá xăng bán lẻ được dự báo tăng nhẹ trong khi giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.