Giá dầu châu Á bật tăng trở lại trong phiên 16/3
Vào lúc 14 giờ 30 phút, giá dầu Brent tăng 2,64 USD, hay 2,6%, lên 102,55 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,91 USD, hay 2%, và giao dịch ở mức 98,35 USD/thùng.
Trước đó, cả hai loại dầu này đều giảm hơn 1 USD/thùng, trong đó dầu Brent giảm xuống 98,86 USD/thùng và dầu WTI xuống 94,90 USD/thùng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 16/3 cho biết, lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc đàm phán đã thực tế hơn, nhưng hai bên vẫn cần thêm thời gian. Bà Tina Teng, chuyên gia phân tích của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, cho biết giới đầu tư đang chờ đợi thêm manh mối từ các cuộc đàm phán sau hai ngày thị trường dầu bị chi phối bởi hoạt động bán tháo.Nhưng bà dự đoán giá dầu thô có thể tiếp tục chịu áp lực khi tình trạng lạm phát cao cuối cùng sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế và làm yếu nhu cầu.
Bên cạnh đó, chuyên gia này cho rằng đồng USD mạnh là một yếu tố chủ chốt gây áp lực lên giá dầu, và giới đầu tư đang dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ áp dụng một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát.Giới phân tích dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm sau khi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày sẽ kết thúc trong ngày 16/3.
Lãi suất tăng sẽ khiến đồng USD mạnh lên và làm giảm nhu cầu dầu, vì đồng USD tăng giá sẽ khiến dầu, vốn là loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. Tuần này, giá dầu còn chịu áp lực từ những lo ngại về tình trạng nhu cầu suy giảm tại Trung Quốc, khi quốc gia đông dân nhất và tiêu thụ dầu thứ hai thế giới này đang thi hành các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phiên 15/3, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần
08:07' - 16/03/2022
Trong phiên giao dịch 15/3, giá dầu thế giới giảm hơn 6% xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần, khi Nga đề xuất cho phép khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran trong tương lai.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 15/3 rơi xuống mức thấp trong hai tuần
18:40' - 15/03/2022
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm chiều 15/3 và trượt xuống mức thấp nhất trong hai tuần do tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine làm thị trường bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu xuống dưới 100 USD/thùng
11:13' - 15/03/2022
Giá dầu WTI đã giảm gần 5,7% xuống còn 97,13 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 6%, xuống còn 100,54 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 4 tăng hay giảm?
20:58' - 31/03/2025
Giá gas trong nước tháng 4 không thay đổi so với giá bán tháng 3 do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 4 không thay đổi so với tháng trước.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài cuối: Nhìn xa, nghĩ sâu, làm lớn
15:31' - 31/03/2025
Nhiều người vẫn có suy nghĩ trồng mía chỉ để ép lấy đường, nhưng thực tế ngành mía đường đang chuyển mình theo hướng đa dạng hóa sản phẩm và tối ưu giá trị từ cây mía.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu “thờ ơ” trước đe dọa thuế quan của Tổng thống Trump
15:27' - 31/03/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 31/3, trái ngược với xu hướng tăng của giá dầu thế giới trong phiên buổi sáng.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài 2: Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ
15:14' - 31/03/2025
Những chính sách về thu mua, đầu tư vùng nguyên liệu, cơ chế chính sách áp dụng định giá chỉ số đường, tạp chất linh động của các nhà máy đã và đang tạo được niềm tin, sự gắn bó với người trồng mía.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài 1: Người trồng mía chưa có niềm vui trọn vẹn
15:12' - 31/03/2025
Tình trạng giá cả bấp bênh và thu nhập giảm sút khiến cho người trồng mía không còn “mặn mà” với cây mía. Nhiều nông hộ đã bỏ mía để chuyển sang trồng các loại cây khác
-
Hàng hoá
Chỉ số MXV-Index tăng 0,3% nhờ thị trường năng lượng
12:38' - 31/03/2025
giá dầu thô thế giới đã có tuần thứ 3 liên tiếp tăng giá. Những quyết định mới nhất tới từ Nhà Trắng tiếp tục có những tác động lớn tới giá dầu.
-
Hàng hoá
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia thông tin về triệu hồi xe Honda CB650R và CBR650R
10:48' - 31/03/2025
Gần 70 xe mô tô phân khối lớn Honda CB650R và CBR650R được Honda Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, thay thế bộ cần chuyển số.
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi tăng cao, người nuôi tích cực tái đàn đáp ứng nguồn cung
10:09' - 31/03/2025
Lợn hơi bán được giá và có xu hướng tăng khiến người chăn nuôi rất phấn khởi, đồng thời cũng tích cực tái đàn đáp ứng nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích nhẹ sau khi Mỹ cảnh báo trừng phạt "vàng đen" của Nga
07:46' - 31/03/2025
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với dầu của Nga nếu một thỏa thuận về Ukraine không đạt được.