Giá dầu châu Á biến động nhẹ phiên chiều 22/9

15:16' - 22/09/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 22/9, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên trước.

Song, thị trường vẫn lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trước sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu.

Vào lúc 13 giờ 37 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 3 xu Mỹ (0,1%) xuống 41,41 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Mười (hợp đồng này hết hạn ngày 22/9) giảm 4 xu Mỹ (0,1%) xuống 39,27 USD/thùng, còn giá dầu giao tháng Mười Một giảm 3 xu Mỹ (0,1%) xuống 39,51 USD/thùng.
Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights có trụ sở tại Singapore, nhận định tuần này, thị trường đang xem xét sự đình trệ trong đà phục hồi của kinh tế châu Âu khi một số quốc gia trong khu vực áp đặt các chính sách hạn chế mới để ngăn chặn sự gia tăng của các ca lây nhiễm COVID-19.
Thêm vào đó, thị trường cũng đang lo lắng về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu ở những quốc gia như Anh, nơi những hạn chế mới đang được áp dụng. Lachlan Shaw, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia, nhận định khi dịch bệnh bùng phát trở lại, các chính phủ áp đặt chính sách hạn chế và các cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu rút lui. Tất cả đều là những nhân tố tiêu cực đối với nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục