Giá dầu châu Á chiều 18/5 tăng khi Mỹ, châu Âu mở cửa lại nền kinh tế
Giá dầu châu Á kéo dài đà tăng trong chiều 18/5, khi thị trường hy vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi vững chắc sau khi các nền kinh tế châu Âu và Mỹ mở cửa trở lại, bù đắp những lo ngại về tình hình dịch COVID-19 ở châu Á.
Phiên này, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 33 xu Mỹ (tương đương 0,5%) lên 69,79 USD/thùng vào lúc 13 giờ 44 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 30 xu Mỹ (0,5%) lên 66,57 USD/thùng.
Ông Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng của công ty môi giới đầu tư Sunward Trading cho biết, yếu tố chính thúc đẩy đà tăng của “vàng đen” là tâm lý ngày một lạc quan của thị trường về sự phục hồi mạnh mẽ trong nhu cầu xăng và các nhiên liệu khác ở Mỹ và châu Âu, khi các nền kinh tế này nới lỏng những hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19. Nền kinh tế Anh đã mở cửa trở lại vào ngày 17/5 sau đợt phong tỏa kéo dài bốn tháng. Và với việc tăng tốc tiêm chủng, Pháp và Tây Ban Nha cũng nới lỏng các hạn chế phòng dịch, trong khi Bồ Đào Nha và Hà Lan đã cho phép mở lại các hoạt động du lịch. Tại Mỹ, bang New York sẽ không còn yêu cầu người dân đã được tiêm chủng đầy đủ phải đeo khẩu trang ở hầu hết các không gian công cộng kể từ ngày 19/5 (theo giờ địa phương). Các khu vực khác trên đất nước cũng đang dần mở cửa lại nền kinh tế địa phương. Ngược lại, ở châu Á, Singapore báo cáo số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng cao nhất trong nhiều tháng. Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cũng ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến. Tại Ấn Độ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề thứ hai do đại dịch, doanh số bán xăng và dầu diesel nội địa của các nhà máy lọc dầu nhà nước đã giảm 1/5 trong nửa đầu tháng 5/2021 so với một tháng trước đó. Lí do là vì những đợt đóng cửa phòng dịch đã ảnh hưởng đến các hoạt động công nghiệp và tiêu dùng tại nước này. Trong bối cảnh như trên, chuyên gia Chiyoki Chen nói rằng dù có những lo ngại về việc số ca mắc COVID-19 mới ở châu Á tăng mạnh, nhưng tình hình sẽ được giải quyết trong một thời gian ngắn khi các nước đẩy mạnh triển khai tiêm vaccine. Ông Chen dự đoán rằng giá dầu Brent có thể hướng tới mức 75 USD/thùng vào cuối tháng này./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1% phiên 17/5
08:26' - 18/05/2021
Kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế giúp giá dầu mỏ tăng trong mấy tuần gần đây, mặc dù tốc độ tăng của lạm phát khiến nhiều người lo ngại lãi suất có thể tăng cao, và sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu tiêu dùng
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 17/5
16:06' - 17/05/2021
Giá của cả hai loại dầu nói trên đều tăng gần 2,5% trong phiên 14/5. Tuần trước cũng đánh dấu tuần thứ ba giá “vàng đen” tăng liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu sáng 17/5 giảm do những lo ngại về nhu cầu ở châu Á
09:03' - 17/05/2021
Trong phiên giao dịch sáng 17/5, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do đường ống Colonial Pipeline ở Mỹ hoạt động trở lại đã làm giảm những lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 14/5
16:11' - 14/05/2021
Giá dầu Brent và WTI đều đang hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới mức sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm
17:16'
Cuộc chiến thương mại toàn cầu làm nhu cầu nhiên liệu giảm sút và nỗi lo dư thừa nguồn cung cũng gây áp lực lên thị trường, khiến giá dầu sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn ba năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần
10:09'
Kết thúc phiên ngày 29/4, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,61 USD (2,4%), chốt phiên ở mức 64,25 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại triển vọng nhu cầu yếu
17:04' - 29/04/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư hạ triển vọng nhu cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm là thực phẩm nhập lậu
14:25' - 29/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh bày bán 2.400 gói chân gà, 2.000 gói xúc xích que, 7.000 gói xúc xích, 5.750 gói cánh gà, 350 gói ớt bột có tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc trong 3 kho lạnh tại Hà Nội
11:50' - 29/04/2025
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nilon không có nhãn mác.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu
11:27' - 29/04/2025
Việc điều hành giá xăng dầu liền kề sau kỳ điều hành ngày 24 tháng 4 năm 2025 sẽ được thực hiện vào thứ hai ngày 5 tháng 5 năm 2025 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ).
-
Hàng hoá
MXV: Thị trường nông sản phục hồi trong bối cảnh nhiều bất ổn
11:02' - 29/04/2025
Trước nhiều sức ép ngay khi mở cửa, giá đậu tương đã hồi phục nhờ tâm lý thị trường ổn định. Song song đó, giá cà phê Arabica có phiên thứ 5 liên tiếp tăng trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn.
-
Hàng hoá
Giám sát thị trường hàng hóa trong dịp Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5
10:48' - 29/04/2025
Tại thời điểm giám sát, các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt quy định, hàng hóa ghi nhãn, niêm yết giá đầy đủ, rõ ràng, bán đúng giá niêm yết, có hóa đơn chứng từ, tài liệu chứng minh nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Nguy cơ nhu cầu giảm đè nặng lên giá dầu thế giới
07:19' - 29/04/2025
Giá dầu Brent đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 28/4, do những lo ngại về tác động kinh tế từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gây áp lực lên nhu cầu dầu.