Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 17/5
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 17/5 sau khi hệ thống đường ống Colonial Pipeline ở Mỹ hoạt động trở lại giúp giảm bớt lo ngại về nguồn cung, trong bối cảnh hạn chế đi lại được áp đặt ở các nước châu Á để phòng chống dịch COVID-19 đã làm dấy lên lo ngại về khả năng nhu cầu dầu suy giảm.
Cụ thể, vào lúc 13 giờ 39 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường châu Á, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 21 xu Mỹ (0,3%), xuống 68,50 USD/thùng. Trong khi, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 9 xu Mỹ (hơn 0,1%) xuống 65,28 USD/thùng. Giá của cả hai loại dầu nói trên đều tăng gần 2,5% trong phiên 14/5. Tuần trước cũng đánh dấu tuần thứ ba giá “vàng đen” tăng liên tiếp. Tình trạng thiếu hụt xăng ở Bờ Đông nước Mỹ đã dần dịu xuống trong ngày 16/5, khi thêm 1.000 trạm xăng nữa được cung cấp xăng khi hệ thống ống dẫn nhiên liệu dài 8.900 km của Colonial Pipeline đã khôi phục hoạt động sau một vụ tấn công mạng. Chuyên gia phân tích hàng hóa Satoru Yoshida thuộc Rakuten Securities cho biết: “Thị trường không có hướng đi rõ ràng trong ngày hôm nay, mặc dù một làn sóng các hạn chế mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch tại châu Á tác động tới tâm lý của giới đầu tư trên thị trường”. Giới đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại về các biến thể virus có khả năng lây truyền cao của dịch COVID-19 vốn được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ, đang lây lan nhanh sang các nước khác. Trong ngày 16/5, Chính phủ Singapore cảnh báo các biến thể virus gây ra dịch COVID-19 mới đang ảnh hưởng đến nhiều trẻ em, do đó chính phủ nước này chuẩn bị đóng cửa phần lớn các trường học trong tuần này, trong khi Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19 tại ba quận khác nữa. Trong khi đó, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co, các doanh nghiệp năng lượng của Mỹ đã tăng số giàn khoan dầu đang hoạt động trong tuần thứ ba liên tiếp, khi giá dầu thô tăng lên./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 17/5
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu sáng 17/5 giảm do những lo ngại về nhu cầu ở châu Á
09:03' - 17/05/2021
Trong phiên giao dịch sáng 17/5, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do đường ống Colonial Pipeline ở Mỹ hoạt động trở lại đã làm giảm những lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 14/5
16:11' - 14/05/2021
Giá dầu Brent và WTI đều đang hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên 13/5
07:55' - 14/05/2021
Việc tăng lãi suất thường sẽ thúc đẩy đồng USD đi lên, từ đó gây áp lực lên giá dầu vì khiến “vàng đen” trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu dần phục hồi sau đợt giảm sâu
16:41' - 14/03/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 13/3 cảnh báo rằng nguồn cung dầu toàn cầu có thể vượt nhu cầu khoảng 600.000 thùng/ngày trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu quay đầu suy yếu, thị trường nông sản phục hồi
15:03' - 14/03/2025
Thị trường nông sản gây chú ý cho nhà đầu tư khi chỉ số giá tăng mạnh, dẫn dắt xu hướng tích cực thị trường. Còn dầu thô thế giới tiếp tục chịu lực bán mạnh sau báo cáo của Cơ quan năng lượng quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá hồ tiêu phục hồi mạnh ngay cả khi vào vụ
10:58' - 14/03/2025
Nông dân tại các khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đang vào vụ thu hoạch hồ tiêu và giá hồ tiêu đang tăng lên quanh mức 160.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại về thuế quan và dự báo cung - cầu
07:24' - 14/03/2025
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 13/3, trước những lo ngại rằng nguy cơ chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, cũng như sự bất ổn xung quanh lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Bàn giải pháp phát triển bền vững ngành hàng cà phê
17:28' - 13/03/2025
Hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, ngày 13/3, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Công Thương tỉnh tổ chức Hội thảo “Nông dân với phát triển cà phê bền vững”.
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều sau một phiên tăng mạnh
15:20' - 13/03/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/3, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó do lượng tồn kho xăng tại Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gấp 8 lần xuất khẩu gạo vào năm 2030
15:00' - 13/03/2025
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gần tám lần lượng gạo xuất khẩu vào năm 2030 (từ mức của năm 2024), dù đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt gạo trong nước, một quan chức Bộ Nông nghiệp cho biết hôm 13/3.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu giảm lần thứ ba liên tiếp từ 15h chiều nay 13/3
14:46' - 13/03/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 13/3. Như vậy đây là lần thứ ba liên tiếp, giá xăng và dầu tiếp tục cùng giảm kể từ đầu năm 2025 đến nay.
-
Hàng hoá
Thái Lan tăng cường quản lý nguồn cung trái cây
14:10' - 13/03/2025
Bộ Thương mại Thái Lan đang tăng cường quản lý nguồn cung trái cây trong bối cảnh sản lượng trái cây của nước này trong năm 2025 có thể tăng 950.000 tấn so với năm 2024.