1. >

Giá dầu châu Á dao động quanh mức cao nhất của năm 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô trong phiên giao dịch chiều 22/3 tại thị trường châu Á dao động quanh mức cao nhất trong bốn tháng qua mà "vàng đen" đạt được trước đó.

Giá dầu châu Á dao động quanh mức cao nhất của năm 2019

Giá dầu châu Á dao động quanh mức cao nhất của năm 2019. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường Singapore vào lúc 13 giờ 17 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 4 xu Mỹ lên 67,90 USD/thùng, xấp xỉ mức cao nhất trong bốn tháng qua là 68,69 USD/thùng trong phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 2 xu Mỹ xuống 59,96 USD/thùng. Giá dầu WTI cũng ghi dấu mức cao nhất từ đầu năm đến nay là 60,39 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 21/2.

Các nhà phân tích cũng lưu ý tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, qua đó có ngăn cản giá dầu đi lên.

Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets cho hay nhiều nước OPEC vẫn chưa "thỏa mãn" với mức giá dầu hiện nay và vì vậy, OPEC có thể sẽ quyết định tiếp tục thực hiện chương trình cắt giảm sản lượng hiện nay tại cuộc họp tháng Sáu tới.

Trong khi đó, các lệnh trừng phạt của Mỹ đang làm gián đoạn nguồn cung ứng “vàng đen” trên thị trường. Lượng dầu thô xuất khẩu của Iran trong tháng 3/2019 trung bình trên 1 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức 1,3 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2019, trong khi sản lượng dầu của Venezuela bị giảm từ mức hơn 3 triệu thùng/ngày hồi đầu thế kỷ xuống chỉ còn 1 triệu thùng/ngày.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif