Giá dầu châu Á đi lên khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh
Song, đà tăng của mặt hàng này vẫn bị hạn chế do mối lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trước sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên phạm vi toàn cầu.
Vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu (0,7%) lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 26 xu (0,6%) lên 41,96 USD/thùng. Trong phiên trước, giá hai mặt hàng này đã tăng lần lượt 0,6% và 1,7%, ghi dấu mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/3 và 21/7. Theo số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API), trong tuần tính đến ngày 1/8, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 8,6 triệu thùng xuống 520 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo giảm 3 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. Dự kiến, số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố trong ngày 5/8 (theo giờ Mỹ). Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, nhận định số liệu nói trên đã giúp thị trường vượt qua nỗi sợ liên quan đến dịch COVID-19, đẩy giá dầu lên mức cao hơn và thoát khỏi tình trạng ảm đạm trước đó. Bên cạnh đó, những dấu hiệu khả quan trong các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ về gói kích thích mới cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường “vàng đen”. Thêm vào đó, thống kê cho thấy sự gia tăng số lượng đơn hàng đã góp phần giúp xoa dịu những lo ngại của thị trường. Hiện nay, số ca nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng trên toàn cầu. Tại Mỹ, số ca tử vong do dịch bệnh đã lên tới hơn 1.000 ca mỗi ngày, trong khi hàng chục quốc gia đã phải tạm dừng hoặc thu hẹp kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế./.- Từ khóa :
- giá dầu hôm nay
- giá dầu châu á
- giá dầu ngày 5/8
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent chạm mức cao nhất từ đầu tháng 3/2020
07:37' - 05/08/2020
Sự chuyển động của giá dầu diễn ra trước thời điểm Viện Xăng dầu Mỹ công bố báo cáo, mà theo dự đoán lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ đã giảm xuống trong tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 4/8
15:28' - 04/08/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên chiều 4/8 trước những quan ngại về đợt bùng phát mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các nước sẽ tác động tiêu cực tới nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% nhờ các số liệu kinh tế tích cực
08:31' - 04/08/2020
Trong phiên giao dịch 3/8, giá dầu thế giới tăng hơn 1% trước các số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ, châu Âu và châu Á.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do lo ngại về tình trạng dư cung
16:15' - 03/08/2020
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 3/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá thịt bò Mỹ chạm mức cao kỷ lục
08:26'
Giá thịt bò tại Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục khi tổng đàn gia súc của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu ổn định khi thị trường thận trọng trước tiến trình đàm phán Mỹ - Iran
16:40' - 18/02/2026
Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch chiều 18/2 sau khi giảm khoảng 2% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Mùng 2 Tết: Thị trường hàng hóa dần sôi động, giá cả ổn định
16:39' - 18/02/2026
Thị trường hàng hóa trên cả nước đang dần sôi động trở lại khi hệ thống phân phối, chợ truyền thống và các điểm bán lẻ bắt đầu mở cửa sau ngày nghỉ đầu năm.
-
Hàng hoá
Thị trường mùng 2 Tết sôi động, giá cả ổn định
12:06' - 18/02/2026
Thông tin nhanh từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho thấy, bước sang ngày mùng 2 Tết, không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn so với mùng 1.
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38' - 17/02/2026
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31' - 17/02/2026
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Hoa kiểng Tết đồng loạt giảm giá chiều 29 Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 29 Tết, thị trường hoa, kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bước vào đợt "xả hàng" cuối cùng khi nhiều nhà vườn, tiểu thương đồng loạt hạ giá sâu để thu hồi vốn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô biến động nhẹ trước thềm đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran
17:49' - 16/02/2026
Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
-
Hàng hoá
Ngày 29 Tết, đào, quất giảm giá sâu vẫn “đìu hiu” khách mua
15:21' - 16/02/2026
Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào và quất đã giảm khá sâu so với thời điểm 25–27 Tết. Nhiều tiểu thương treo biển “xả hàng”, “giảm giá 30–50%”.

Giá dầu châu Á đi lên khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN