Giá dầu châu Á đi lên khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh

15:52' - 05/08/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 5/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau số liệu về sự sụt giảm mạnh lượng dầu dự trữ của Mỹ.

Song, đà tăng của mặt hàng này vẫn bị hạn chế do mối lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trước sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên phạm vi toàn cầu. 

Vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 31 xu (0,7%) lên 44,74 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 26 xu (0,6%) lên 41,96 USD/thùng. Trong phiên trước, giá hai mặt hàng này đã tăng lần lượt 0,6% và 1,7%, ghi dấu mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/3 và 21/7.
Theo số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API), trong tuần tính đến ngày 1/8, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 8,6 triệu thùng xuống 520 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo giảm 3 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. Dự kiến, số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố trong ngày 5/8 (theo giờ Mỹ).
Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, nhận định số liệu nói trên đã giúp thị trường vượt qua nỗi sợ liên quan đến dịch COVID-19, đẩy giá dầu lên mức cao hơn và thoát khỏi tình trạng ảm đạm trước đó.
Bên cạnh đó, những dấu hiệu khả quan trong các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ về gói kích thích mới cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường “vàng đen”. Thêm vào đó, thống kê cho thấy sự gia tăng số lượng đơn hàng đã góp phần giúp xoa dịu những lo ngại của thị trường.
Hiện nay, số ca nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng trên toàn cầu. Tại Mỹ, số ca tử vong do dịch bệnh đã lên tới hơn 1.000 ca mỗi ngày, trong khi hàng chục quốc gia đã phải tạm dừng hoặc thu hẹp kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục