Giá dầu châu Á đi lên trước thềm cuộc họp của OPEC
Giá dầu châu Á đi lên trước thềm cuộc họp của OPEC.Ảnh: EPA
Trên sàn giao dịch Singapore, lúc 13 giờ 58 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 10 xu Mỹ (0,2%) lên 49,40 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 7 xu Mỹ (0,2%) lên 46,99 USD/thùng. Hai loại dầu chủ chốt này đều chạm các mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu trong phiên giao dịch trước đó nhờ số liệu cho thấy dự trữ nhiên liệu và dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh trong tuần trước. Chuyên gia tích phân tích thị trường Ric Spooner thuộc CMC Markets tại Sydney cho hay đà sụt giảm tại các kho dự trữ đầu sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn, dù tổng lượng dầu dự trữ trong năm nay có thể sẽ cao hơn mức của năm 2016. Dự trữ dầu của Mỹ, ở gần mức 490 triệu thùng, vẫn đang trên mức trung bình của 5 năm, trong khi đó, sản lượng dầu của nước này đã tăng gần 12% kể từ giữa năm 2016 lên 9,4 triệu thùng/ngày. Nguồn cung dầu thô dư thừa trên toàn cầu đã gây sức ép lên giá hàng hóa này và các thành viên chủ chốt của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã lên kế hoạch nhóm họp với các nước ngoài tổ chức tại St. Petersburg (Nga) vào ngày 24/7 để thảo luận về tình hình thị trường và liệu có cần hành động hơn nữa để đẩy giá dầu lên hay không. OPEC cùng với Nga đã cam kết cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày từ tháng 1/2017-3/2018 nhằm giảm nguồn cung dư thừa trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ giá “vàng đen” tăng lên.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mối lo dư cung tiếp tục chi phối giá dầu thế giới
08:55' - 21/07/2017
Trong phiên giao dịch ngày 20/7, giá dầu thế giới đi xuống, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng dư dôi nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Quỹ bình ổn giá xăng dầu tiếp tục tăng 114 tỷ đồng
16:29' - 20/07/2017
Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex trước thời điểm tăng giá xăng dầu ngày 20/7 là 2.690 tỷ đồng, tăng 114 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá trước đó vào ngày 5/7.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 15 giờ, giá xăng dầu tăng nhẹ hơn 300 đồng/lít
14:53' - 20/07/2017
Kể từ 15h ngày 20/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có thông tin về việc điều chỉnh giá xăng RON 92 tăng 357 đồng/lít; Xăng E5 tăng 333 đồng/lít.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang
14:37' - 18/04/2025
Giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh lạm phát cơ bản tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới đang gia tăng.
-
Hàng hoá
Đưa cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào tập trung có kiểm soát
09:26' - 18/04/2025
Theo số liệu của UBND thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn có 718 cơ sở giết mổ, nhưng chỉ có 140 cơ sở được chính quyền địa phương cho phép hoạt động hoặc tạm thời cho phép hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng khi nông sản sụt giảm
08:53' - 18/04/2025
Lực bán đang tăng mạnh trên thị trường năng lượng thế giới trước phản ứng tích cực về triển vọng thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và EU thì nông sản lại có phiên giao dịch trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% nhờ hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-châu Âu
08:05' - 18/04/2025
Giá dầu chốt phiên 17/4 tăng hơn 3% nhờ những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.